ว่าด้วยเรื่องการอัพเกรดสาย KZ ตัวไหนอัพเกรดแล้วเสียงดีและคุ้มค่า มาดู !

ว่าด้วยเรื่องการอัพเกรดสาย KZ ตัวไหนอัพเกรดแล้วเสียงดีและคุ้มค่า มาดู !

          หลายคนสงสัยโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่กำลังใช้งานหูฟัง KZ ในรุ่นต่างๆแล้วเกิดคิดอยากอัพเกรดสายเพื่อให้ได้เสียงที่ดีขึ้น แต่ก็ไม่รู้ว่าหูฟัง KZ ที่เราใช้อยู่อัพเกรดสายแล้วมันจะคุ้มค่าไหมนะ ? หรือสู้ซื้อรุ่นที่สูงกว่าไปเลยไหม ? วันนี้ทีม 425° จะมาชี้แจงไขข้อข้องใจให้กับทุกๆท่านว่า สำหรับทีมงาน 425° แล้ว หูฟังรุ่นไหนคุ้มค่าที่จะอัพเกรดเพื่อให้ได้เสียงสุดจัดในราคาที่คุ้มค่า พร้อมจับชนกับรุ่นที่ราคาแพงกว่าว่า จะสามารถทำได้เทียบเท่าหรือดีกว่าอย่างไร ตามไปดูกันเลยจ้า !!

 

" ข้อมูลที่อยู่ด้านล่าง เป็นเพียงความคิดเห็นของทีมงาน  425° เท่านั้น ซึ่งคะแนนมาก-น้อยที่แสดงอยู่ในกราฟนั้นให้ตามความคิดเห็นส่วนตัวในเรื่องของความชอบในโทนเสียง ความคิดเห็น และความรู้สึกเป็นหลักครับ "

 

KZ ZST Pro (สายเดิม) VS KZ ZSN PRO (สายเดิม)

          คู่นี้ง่ายมากเพราะ KZ ZSN Pro สามารถชนะ KZ ZST Pro ได้แบบขาดรอยเนื่องจาก KZ ZSN Pro ให้มวลเสียงโดยรวมทีหนาจัดจ้านฟังสนุกกว่า KZ ZST Pro สังเกตได้จากเสียงเบสหัวโน้ตชัดเจน โทนสว่างใส เสียง Subbass ออกหนากำลังดีฟังจับง่าย เสียงกลางหนาแน่นจัดจ้าน เสียงร้องชัดถ้อยชัดคำหนานูนปลายทอดได้ไกลและคมใส เสียงแหลมสว่างกรุ๊งกริ๊งและมีความคมที่เหนือกว่า เวทีเสียงกว้างและดูขยายออกด้านข้างและด้านลึกกว่า ตำแหน่งเสียงดนตรีต่างๆสามารถฟังจับได้ง่าย หากให้เลือกสองตัวนี้ในเรื่องของเสียงที่ฟังสนุก ทีมงานแนะนำ KZ ZSN Pro ครับ

          เมื่อ KZ ZST Pro ใส่สายอัพเกรดทองแดงชุบเงิน-ทอง เสียงดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดไม่ว่าจะเสียงเบสที่ตัวใหญ่และลงได้ลึกขึ้น เสียงร้องมีความหนาขึ้น และเสียงแหลมที่มีความคมเพิ่มขึ้น ตอบสนองได้เร็วมากขึ้นแต่ก็ยังให้โทนได้ไม่สว่างใสเท่า KZ ZSN Pro ในความคิดเห็นของทีมงานแล้ว หากต้องการอัพเกรดสายเพื่อให้ได้เสียงที่เทียบเท่าหรือดีกว่า KZ ZSN Pro อาจไม่ใช่ตัวเลือกที่คุ้มค่าเท่าไหร่ แต่หากชอบโทนเสียงแบบ ZST Pro แล้วอยากได้เพียงย่านเสียงเบสที่เพิ่มขึ้นและความรวดเร็วของเสียงแหลมที่จับต้องได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม การอัพเกรดสายก็เป็นทางเลือกที่ดีครับ

อัพเกรดดีไหม ? : ไม่แนะนำ ซื้อ ZSN Pro ตัวเดียวคุ้มค่ากว่า จ่ายน้อยกว่าครับ

-

KZ ZSN Pro + (สายเดิม) VS KZ ZS10 + (สายเดิม)

          ทั้งสองรุ่นต่างกันที่จำนวนไดร์เวอร์ หากฟังเผินๆจะพบว่าทั้ง KZ ZSN Pro และ KZ ZS10 Pro ให้เสียงที่ใกล้กัน แต่หากมาเพ่งฟังกันจริงๆทีมงานพบว่า KZ ZS10 Pro ให้มิติเสียงที่สมจริง ดูมีความเป็นดนตรีสูงกว่า KZ ZSN Pro สังเกตได้จากตำแหน่งเสียงดนตรีต่างๆที่รายล้อมตัว เราสามารถเห็นได้ชัดเจนเลยว่าเสียงอะไรอยู่ตรงไหนไม่ว่าเสียงหลักหรือเสียงเล็กเสียงน้อย มีช่องไฟชัดเจน อีกทั้งยังถ่ายทอดความหนักเบาของเสียงดนตรีได้ดีสมจริงกว่า KZ ZSN Pro และฟังดูไม่ปรุงแต่งเท่า KZ ZSN Pro ครับ

          หาก KZ เกิดอุตริทำ KZ ZS05 Pro ขึ้นมาจริงๆ เสียงมันจะเหมือนกับ KZ ZSN Pro ที่อัพเกรดเป็นสายทองแดงชุบเงิน-ทองอย่างแน่นอน เพราะเมื่อเจ้า KZ ZSN Pro อัพเกรดเป็นสายทองแดงชุบเงิน-ทองแล้วทีมงานพบว่ามันให้เสียงที่เข้าใกล้ KZ ZS10 Pro มากๆ สังเกตได้จากเสียงเบสมีน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น ขับเสียงกลางได้หนาขึ้น และเสียงแหลมมีความคมใสและตอบสนองได้เร็วขึ้น ซึ่งให้คาแรคเตอร์ในทางเดียวกันกับ KZ ZS10 Pro เลย แต่ก็ต้องยอมรับว่าเรื่องของมิตินั้นอาจทำได้ไม่เท่า KZ ZS10 Pro แน่นอนเพราะ KZ ZS10 Pro เรื่องการแยกเลเยอร์เสียงเครื่องดนตรีเค้าทำได้ดีมีช่องไฟมากกว่า แต่หากอยากได้เสียงที่เข้าใกล้ KZ ZS10 Pro มากที่สุดในงบที่ถูกกว่า KZ ZS10 Pro การเลือก KZ ZSN Pro + สายอัพเกรดทองแดงชุบเงิน-ทอง เป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าครับ

อัพเกรดดีไหม ? : คุ้มค่า ได้เสียงที่ดีใกล้ๆกับ KZ ZS10 Pro แต่เรื่องมิติยังไม่ใกล้เคียง ข้อดีคือจ่ายถูกกว่าซื้อ KZ ZS10 Pro ถ้าไม่ซีเรียสเรื่องมิติเสียงครับ

-

KZ ZSN Pro (สายเดิม) VS TFZ S2 Pro + (สายเดิม)

          KZ ZSN Pro และ TFZ S2 Pro จะให้ความละเอียดเสียงและปริมาณที่ใกล้เคียงกันพอสมควร เสียงเบสของ KZ ZSN Pro จะมีมวลที่เบาบางกว่า TFZ S2 Pro พอสมควร รู้สึกว่าเสียงเบสของ TFZ S2 Pro จะออกกระแทกหน้าและลงได้ลึกกว่า แต่เสียงกลางของ TFZ S2 Pro จะค่อนข้างหม่น ทำให้รายละเอียดเล็กๆน้อยๆกลับรู้สึกได้ยากกว่า KZ ZSN Pro ซึ่งจะว่าไปมันฟังสนุกทั้งคู่เลยนะครับ มันอยู่ที่ความชอบของโทนเสียมากกว่าว่าชอบแบบไหน ถ้าชอบสว่างๆ อิมแพ็คหนักๆ ปลายคมๆ KZ ZSN Pro ชนะเลย แต่ถ้าเป็นคนเสพเบส ชอบเสียงดาร์คๆขุ่นๆ เสียงปลายนุ่มๆแต่ยังได้รายละเอียด TFZ S2 Pro ชนะครับ

          เมื่ออัพเกรดสายให้กับ KZ ZSN Pro เราจะได้ความอวบอิ่ม ความหนา การขยายตัว และการตอบสนองที่รวดเร็ว ซึ่งถ้าวัดเฉพาะเสียงเบส KZ ZSN Pro อาจจะยังให้เบสได้ไม่ลุ่มลึกและสะใจเท่า TFZ S2 Pro แต่ถ้าเป็นคนฟังเพลงติดกลาง-แหลมคมๆ โทนสว่างๆ การจับ KZ ZSN Pro มาอัพเกรดสายก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่า แต่หากต้องการจะอัพเกรด KZ ZSN Pro เพื่อให้ได้เสียงเบสที่มีน้ำหนักเทียบเท่า TFZ S2 Pro อาจไม่ใช่ทางเลือกที่คุ้มค่านักครับ

อัพเกรดดีไหม ? : ให้เสียงกันคนละคาแรคเตอร์ หากชอบเสียงกลางแหลมดีๆกรุ๊งกริ๊งสะใจ KZ ZSN Pro + สายอัพเกรด เป็นทางเลือกที่ดี แต่หากชอบเบสที่รุนแรง มิติลึกใหญ่โต TFZ S2 Pro จะตอบโจทย์มากกว่าครับ

-

KZ ZS10 Pro + (สายเดิม) VS TFZ 2019 Mylove + (สายเดิม)

          หากจะวัดกันเรื่องขนาดและปริมาณ ทั้ง KZ ZS10 Pro และ TFZ 2019 Mylove ไม่ได้หนีห่างกันมาก แต่ต่างกันที่โทนเสียงและอารมณ์ หากใครเป็นคนชอบกลางและแหลมสว่างๆ หัวคมๆจิกๆ ปลายทอดฟรุ๊งฟริ๊ง KZ ZS10 Pro คือคำตอบครับ แต่หากใครชอบเสียงเบสลูกใหญ่ๆ ลงได้ลึก และเป็นเสียงเบสที่มีพื้นที่ กลางแหลมหม่นนุ่มๆหูแต่ยังได้ความเร็วในการตอบสนองที่ไว หัวเสียงชัดพอประมาณ TFZ 2019 Mylove คือคำตอบเลยครับ

          แม้ KZ ZS10 Pro ใส่สายอัพเกรดจะให้เสียงที่อวบอ้วน อวบอิ่ม กลางหนา แหลมคมใส ซึ่งเข้าใกล้และเกือบที่จะทัดเทียมในเรื่องของปริมาณและความสะใจกับ TFZ 2019 Mylove ได้ แต่ทั้งสองก็ยังให้โทนกันคนละรสชาติอยู่ดี ซึ่งหากฟังติดกลางและแหลม KZ ZS10 Pro เบสอิมแพ็คหนักกำลังดี โทนสว่างใส KZ ZS10 Pro + สายอัพเกรดเป็นตัวเลือกที่ดี แต่ถ้าชอบเสียงเบสหนักๆ ลงลึกลูกใหญ่ แหลมนุ่มหัวเสียงคมพอประมาณแต่ได้รายละเอียด โทนเสียงดาร์คๆ TFZ 2019 Mylove จะตอบสนองเสียงแนวๆนั้นได้ดีกว่า KZ Zs10 Pro + สายอัพเกรดครับ

อัพเกรดดีไหม ? : .ให้เสียงกันคนละคาแรคเตอร์ ชอบกลาง-แหลมกรุ๊งกริ๊งต้อง KZ ZS10 Pro + สายอัพเกรด หากชอบเสียงดาร์คๆ เบสลูกใหญ่ลงลึกซาวด์ V-Shape ต้องใช้ TFZ 2019 Myloveครับ

 

KZ ZSX (Stock) VS KZ ZSN Pro (Stock)

 • เสียงเบส : มวลเบสทั้งคู่ให้ความหนาและลงลึกใกล้เคียงกัน แต่ KZ ZSX มีหัวโน๊ตที่ชัดใสและให้โทนที่อุ่นกว่า เสียงตอบสนองได้เร็วกว่า เวลาเสียงเบสเล่นโน๊ตรัวๆฟังดูเป็นลูกๆละเอียดกว่า อีกทั้งเสียง subbass ยังขยายตัวได้กว้างกว่าอีกด้วย

 • เสียงกลาง : KZ ZSN Pro แอบให้เสียงกลางที่อวบอิ่มกว่า แต่ไม่สะอาดเท่า KZ ZSX ที่มีความโปร่งกว่า และให้โทนที่สว่างกว่า รวมไปถึงเสียงร้องที่เนียนใส เสียงคำร้องออกชัดเจน รายละเอียดดี และมีนํ้ามีนวลครับ

 • เสียงแหลม : KZ ZSX มีเสียงแหลมที่กรุ๊งกริ๊ง เนื้อเสียงเนียน รายละเอียดยอดเยี่ยม และฟังสบายหูกว่า KZ ZSN Pro ที่เสียงแหลมทิ่มหูเพราะเนื้อเสียงสาก และดูบี้ๆเล็กน้อยครับ

 • เวทีเสียง : KZ ZSX มีเวทีเสียงกว้างกว่าและปลอดโปร่งกว่า KZ ZSN Pro ที่ดูแคบกว่าพอสมควรครับ

 • การแยกเสียงดนตรีและมิติ : KZ ZSX แยกเสียงดนตรีได้มีระยะห่าง ฟังดูมีช่องไฟ และมีตำแหน่งของเสียงที่ชัดเจน ไม่ทับกัน ฟังดูดีกว่า KZ ZSN Pro ที่ตีบกว่า และเสียงดนตรีเกาะๆกันไปเล็กน้อยครับ

 

KZ ZSX (Stock) VS KZ ZSN Pro (KZ Upgrade Cable)

 • KZ ZSN Pro + สายอัพเกรด KZ พบว่าเสียงที่พุ่งออกมามากที่สุดคือเสียงกลางและเสียงแหลม มีมวลที่หนาและจัดจ้านขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งเวทีเสียงและมิติแอบขยายตัวออกเล็กน้อย ฟังดีกว่าสาย Stock มากพอสมควรเลยครับ

 • แต่หากมาฟังเทียบกับ KZ ZSX + สาย Stock พบว่า KZ ZSN Pro + สายอัพเกรด KZ ให้เสียงกลางและเสียงแหลมที่จัดจ้านมากกว่า มีความพุ่งพล่านมากกว่า และออกเป็นเม็ดๆกว่า แต่ยังมีเนื้อเสียง ความสมจริงของเสียง เวทีเสียงและมิติที่ยังเทียบเคียง KZ ZSX ไม่ได้ครับ

 • อัพเกรดดีไหม ? : หากอยากอัพเกรดเพื่อให้ได้มิติและเวทีเสียงได้เทียบเท่า KZ ZSX อาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดี แต่หากอยากอัพเกรดเพื่อให้เสียงกลางและเสียงแหลมออกพุ่งขึ้น ให้เวทีเสียงและมิติขยายตัวกว้างกว่าเดิมเล็กน้อย การอัพเกรดสายเป็นตัวเลือกที่ดีครับ

 

KZ ZSX (Stock) VS KZ ZS10 Pro (Stock)

 • เสียงเบส : KZ ZSX และ KZ ZS10 Pro ให้เสียงเบสได้แทบจะเหมือนกัน แต่พอเพ่งฟังจริงๆสำหรับผมรู้สึกว่า KZ ZSX ลงได้ตํ่ากว่า KZ ZS10 Pro เล็กน้อย นอกนั้นแทบจะเหมือนกันเลยไม่ว่าจะเรื่อง ความหนาของมวลเสียง แรงปะทะ และความชัดของเสียงหัวโน๊ตครับ

 • เสียงกลาง : ในภาคเสียงดนตรีใกล้เคียงกันมากๆ แต่ผมได้ยินเสียงร้องที่ก้าวออกมาจากวงดนตรีเวลาฟัง KZ ZSX ตอบสนองคำร้องได้เร็วกว่าเล็กน้อย แต่โดยรวมแทบไม่ต่างกันมากเลยครับ

 • เสียงแหลม : ทั้งคู่ให้รายละเอียดช่วงเสียงแหลมได้ดี KZ ZSX จะให้เนื้อที่เนียนกว่า ลื่นหูกว่า ในขณะที่ KZ ZS10 Pro จะให้ความคมและเนื้อเสียงสากกว่าเล็กน้อย แต่โดยรวมทั้งคู่ให้คุณภาพเสียงที่ดี สมจริงครับ

 • เวทีเสียง : KZ ZSX มีเวทีเสียงที่ฉีกออกข้างมากกว่า KZ ZS10 Pro พอสมควร ให้ความรู้สึกปลอดโปร่งกว่า

 • การแยกเสียงดนตรีและมิติ : แยกแยะเสียงดนตรีออกจากกันได้ดีทั้งคู่ ฟังดูมีช่องไฟ สามารถเพ่งฟังทีละเสียงได้อย่างง่ายดายครับ

 

KZ ZSX (KZ Upgrade Cable) VS KZ ZS10 Pro (Stock)

 • KZ ZSX + สายอัพเกรด KZ พบว่าเสียงเบสและเสียงแหลมหนาและพุ่งขึ้น เบสลูกโตและลงได้ลึกขึ้น อิมแพ็คหนักกำลังดี เสียงแหลมคมใสและเห็นรายละเอียดชัดขึ้น และเสียงทิ่มหูกว่าเดิมเล็กน้อย

 • เมื่อฟังเทียบกับ KZ ZS10 Pro แล้ว เสียงของ KZ ZSX + สายอัพเกรด KZ จะมีมวลเสียงที่อวบอิ่มขึ้น หนาเป็นลูกมากขึ้นในขณะที่ KZ ZS10 Pro จะฟังดูแบนกว่าเล็กน้อยครับ

 • อัพเกรดดีไหม ? : ถ้าอัพเกรดเพื่อเอามวลเสียงที่หนาขึ้นกว่าเดิมก็เป็นทางเลือกที่คุ้มค่า แต่ก็ไม่ได้ต่างกับ KZ ZS10 Pro มากราวหนังคนละม้วนครับ

 

KZ ZSX (Stock) VS KZ ZS10 Pro (KZ Upgrade Cable)

 • KZ ZS10 Pro + สายอัพเกรด KZ เท่าที่ฟังพบว่าเสียงเบสและเสียงแหลมจะจัดจ้านขึ้นพอสมควร เสียงแหลมมีความคมใส ออกกรุ๊งกริ๊งขึ้น คนที่ชอบแหลมคมๆ แตกกระจายเป็นเม็ดๆน่าจะชอบโทนของ KZ ZS10 Pro + สายอัพเกรด KZ ครับ

 • พอเอามาฟังเทียบกับ KZ ZSX + สาย Stock พบว่า KZ ZSX ให้เสียงแหลมที่นุ่มลื่นและพริ้วไหวกว่า เสียงกลางออกหนากว่า ในขณะที่ KZ ZS10 Pro ให้เสียงออกไปทางคมๆ เป็นประกาย เรียกว่าให้โทนคนละคาแรคเตอร์ แต่โดยรวมฟังเพลินหูทั้งคู่ครับ

 • อัพเกรดดีไหม ? : ถ้าอัพเกรดเพื่อเอามวลเสียงที่หนาขึ้น เป็นเม็ดขึ้น และพุ่งมากกว่าเดิมก็เป็นทางเลือกที่คุ้มค่าครับ

 

KZ ZSX (KZ Upgrade Cable) VS KZ ZS10 Pro (KZ Upgrade Cable)

 • หากจับทั้งสองตัวมาใส่สายอัพเกรดแล้วฟังเทียบกันทั้งคู่ พบว่าผมชอบ KZ ZSX + สายอัพเกรด KZ มากกว่า เพราะนอกจากจะมีเสียงแหลมที่ไหลลื่นพริ้วไหว เสียงกลางหนากำลังได้ที่ เสียงเบสแรงปะทะหนักพอดีและลงได้ลึก มันยังให้เวทีเสียงและมิติเสียงที่ฉีกออกข้างแล้วมีลึกมีตื้น ในขณะที่ KZ ZS10 Pro + สายอัพเกรด KZ จะให้เสียงแหลมที่ะุ่งะล่าน แหลมคมใสเป็นเม็ดๆกว่า แต่มีเวทีเสียงที่แคบและมิติที่ตื้นกว่าอย่างเห็นได้ชัดครับ

 • อัพเกรดดีไหม : คุ้มที่จะอัพเกรดทั้งสองรุ่น เพราะให้เสียงกันคนละรสชาติ ถ้าชอบนุ่มลื่นมิติกว่างให้เลือก KZ ZSX + สายอัพเกรด KZ แต่หากชอบความจัดจ้านของเสียงแหลมคมๆเป็นประกายให้เลือก KZ ZS10 Pro + สายอัพเกรด KZ ครับ

 

KZ ZSX (Stock) VS TFZ Serie 2 Pro (Stock)

 • เสียงเบส : เสียงเบสของ TFZ Serie 2 Pro หนักหน่วง หัวโน๊ตชัด และแรงปะทะหนักและลงได้ลึกกว่า KZ ZSX พอสมควร อีกทั้งยังให้ขนาดเสียงเบสที่ฟังดูใหญ่กว่าด้วย ขึ้นชื่อว่า TFZ เสียงเบสของเค้าเฉพาะตัวและฟังสนุกตูมตามมากๆอยู่แล้ว แต่ KZ ZSX จะให้โทนที่สว่างและฟังดูสมจริงกว่าครับ

 • เสียงกลาง : KZ ZSX มีมวลเสียงกลางชัด รายละเอียดขับออกได้ดี และโทนสว่างกว่า TFZ Seire 2 Pro ที่จะค่อนข้างถอยไปข้างหลังเล็กน้อย มีมวลหนารองๆจากเสียงเบส แต่ก็ยังมีรายละเอียดที่ดี แต่รายละเอียดยังสู้ KZ ZSX ไม่ได้ครับ

 • เสียงแหลม : เสียงแหลม KZ ZSX ให้โทนที่สว่างเป็นประกาย รายละเอียดออกชัดเจนและไหลลื่นกว่า ในขณะที่ TFZ Serie 2 Pro เสียงแหลมจะออกหม่นๆดาร์คๆ มีรายละเอียดที่ดี ให้ความรู้สึกนุ่มนวลขณะฟังครับ

 • เวทีเสียง : ทั้งสองรุ่นให้ความกว้างได้ดีพอๆกัน แต่ส่วนตัว TFZ Serie 2 Pro ดูใหญ่กว่าเล็กน้อย เพราะเสียงดนตรีฉีกออกข้างได้ไกลกว่าครับ

 • การแยกเสียงดนตรีและมิติ : KZ ZSX แอบได้เปรียบในเรื่องการแยกเสียงดนตรี ที่แยกออกได้ห่างจากกันและมีตำแหน่งที่ชัดเจน ในขณะที่ TFZ Serie 2 Pro จะฟังดูพร่ามัวไปพอสมควร แต่ก็ยังเห็นได้ชัดถ้าเพ่งเล็กน้อยครับ

 

KZ ZSX (KZ Upgrade Cable) VS TFZ Serie 2 Pro (Stock)

 • เมื่อจับ KZ ZSX มันอัพเกรดสาย KZ ถ้าให้พูดแบบโดยรวมง่ายๆคือ “เสียงดีกว่า TFZ Serie 2 Pro มาก” แน่นอนว่าเสียงเบสอาจยังสู้ TFZ Serie 2 Pro ไม่ได้ แต่รายละเอียดของเสียงกลาง เสียงแหลม เวทีเสียง มิตินั้นดีกว่า TFZ Serie 2 Pro อย่างเห็นได้ชัดครับ

 • คุ้มค่าอัพเกรดไหม : หากใช้ KZ ZSX อยู่แล้ว ไม่ว่ายังไงก็ตามก็คุ้มค่าที่จะอัพเกรด เพราะมันให้เสียงที่ดีขึ้นมากพอสมควรเลยครับ

 

KZ ZSX (Stock) VS TFZ 2019 Mylove Edition (Stock)

 • เสียงเบส : เสียงเบสของ TFZ 2019 Mylove Edition ให้ความหนักหน่วง เสียงหัวโน๊ตชัด และลงได้ลึก แรงปะทะหนักโดดเด่นกว่า KZ ZSX มากพอสมควร ให้โทนที่อุ่นนุ่มนวลแต่แฝงไปด้วยพลัง เรื่องเสียงเบสฟังสนุกๆนี่ไว้ใจ TFZ เลยครับ ไม่มีใครทำโทนเสียงเบสได้เหมือนเค้าจริงๆ

 • เสียงกลาง : KZ ZSX มีมวลเสียงที่หนา รายละเอียดครบครันเห็นชัดเจนกว่า ในขณะที่ TFZ 2019 Mylove Edition จะถอยหลังลงเล็กน้อยให้พอเห็นเสียงร้องชัดเจน แต่แอบให้รายละเอียดได้ดีกว่า Serie 2 Pro อยู่พอสมควรครับ

 • เสียงแหลม : เสียงแหลมของ KZ ZSX ออกสว่างและเป็นประกาย รายละเอียดครับครัน ฟังดูเป็นฝอยๆกว่า ในขณะที่ TFZ 2019 Mylove Edition จะออกหม่นๆดาร์คๆ นุ่มนวล แต่สว่างกว่า Serie 2 Pro เล็กน้อยครับ

 • เวทีเสียง : TFZ 2019 Mylove Edition ฉีกออกข้างได้กว้างกว่า KZ ZSX พอสมควร แต่ทั้งคู่ยังจัดอยู่ในระดับที่กว้างพอดีๆ ฟังกำลังเพลินครับ

 • การแยกเสียงดนตรีและมิติ : ส่วนตัวแล้วแทบแยกเสียงดนตรีได้ดีพอๆกัน แต่ขอเทใจให้ KZ ZSX ที่มีความชัดเจนของตำแหน่งเสียงดนตรีมากกว่าครับ

 

KZ ZSX (KZ Upgrade Cable) VS TFZ 2019 Mylove Edition (Stock)

 • เรื่องของมวลเสียงและสุ่มเสียงที่ฟังสนุกนั้นทั้ง KZ ZSX + สายอัพเกรด KZ และ TFZ 2019 Mylove Edition นั้นดีน่าฟังทั้งคู่ แต่จะแตกต่างตรงที่ KZ ZSX + สายอัพเกรด KZ จะให้โทนที่สว่างใสกว่า และเวทีเสียงและการแยกมิติทำได้ดี มีตำแหน่งชัดเจนกว่า TFZ 2019 Mylove Edition อยู่พอสมควรเลยครับ

.

          เป็นยังไงกันบ้างสำหรับการอัพเกรดสายหูฟัง KZ ซึ่งก็มีหลากหลายเหตุผลและปัจจัยหลายๆอย่าง บางรุ่นอัพเกรดแล้วคุ้มค่า บางรุ่นคุ้มค่าที่จะลงทุนกับรุ่นที่สูงกว่า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นควรยึดบทความนี้เป็นอีกหนึ่งไกด์สำหรับประกอบการตัดสินใจในการอัพเกรดสายหูฟัง สุดท้าย เพื่อให้เห็นภาพชัดขึ้น ทีมงาน 425° ได้จัดทำกราฟค่าพลังของหูฟังทั้งหมดที่เกี่ยวข้อง โดยค่าคะแนนยิ่งมากหมายความว่าหูฟังรุ่นนั้นๆให้เสียงที่โดนใจทีมงาน 425° มากที่สุด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันคือความคิดเห็นของทีมงาน 425° โปรดใช้ตรงนี้เป็นอีกหนึ่งแนวทางในการประกอบการตัดสินใจครับ

-

ลิงค์หูฟังทั้งหมดที่เกี่ยวข้อง

Download attached document