Facebook Pixel

กำลังโหลด...

Nura Nuraphone Wireless Headphone ANC หูฟัง in-ear/over-ear สุดอัจฉริยะ ปรับโทนเสียงให้เข้ากับผู้ฟังได้โดยอัตโนมัติ

สินค้าพร้อมส่ง
SKU
AC505-A1-A
฿14,990.00
สรุปรายละเอียดสินค้า
 • ระบบ Nura Sound ส่งสัญญาณพิเศษเพื่อ calibrate หูผู้ใช้งาน & ปรับโทนเสียงให้เหมาะสมกับผู้ใช้งานได้โดยอัตโนมัติ
 • ระบบตัดเสียงรอบข้าง CleanANC ใส่หูฟังเงียบ ช่วยให้บรรยากาศเสียงในหูฟังชัดเจนทุกย่านเสียง
 • ระบบฟังเสียงรอบข้าง Social Mode สัมผัสเสียงรอบตัวโดยไม่ต้องถอดหูฟังออกจากหู
 • ดีไซน์ Inova ผสมผสานระหว่าง in-ear (ขับเสียงกลาง-แหลม) และ over-ear (ขับเสียงเบส) เพื่อให้เสียงในทุกๆย่านมีความละเอียด ไม่รบกวนกัน
 • ระบบ Smart Headphone เปิดหูฟังอัตโนมัติเมื่อสวมใส่ ปิดอัตโนมัติเมื่อถอด
 • รองรับ aptX™Adaptive เล่นความละเอียดสูงสุดที่ 24Bit/48kHz (เฉพาะอุปกรณ์ที่รองรับ)
 • มีไมโครโฟน สามารถรับสายโทรศัพท์และสนทนาได้
 • รองรับการทำงานร่วมกับแอปพลิเคชั่น Nura (iOS & Android)

แชร์
เข้าสู่ระบบแล้วได้รับ Degree Points จากการกดแชร์!

Nura Nuraphone Wireless Headphone ANC

“ขณะฟังเพลง..คนเราได้ยินเสียงย่านตํ่า เสียงย่านกลาง และเสียงย่านแหลมไม่เท่ากัน

การหาหูฟังที่ให้โทนเสียงที่พอดีกับเราจริงๆ..นั้นยากพอๆกับการหาคู่แท้..

แต่กับ Nuraphone หูฟังสุด innovative ที่เมื่อมันได้รู้จักท่านแล้ว..

มันจะรู้ได้ทันทีว่าท่านชอบโทนเสียงแบบไหน..

และมันจะปรับโทนเสียงให้เข้ากับท่านได้เอง..”

nura,nuraphone,g2,in-ear,over-ear,active noise cancelling,เสียงดี,aptx™adaptive,ios,android,bluetooth,qualcomm,black

 

425°AUDIO สรุปชัดๆ :

 • สำหรับนักฟังเพลงทุกเพศทุกวัยที่กำลังหาหูฟังที่ให้โทนเสียงที่ “เหมาะสมกับหูของท่านจริงๆ” ทีมงาน 425°AUDIO ขอแนะนำ “Nuraphone” หูฟัง wireless ทรงครอบหูสุดลํ้า ที่จะให้ประสบการณ์การฟังเพลงในแบบที่หูฟังรุ่นอื่นๆให้ไม่ได้
 • “Nuraphone” หูฟังที่ผสมผสานข้อดีของหูฟังทรง in-ear และหูฟังทรง over-ear เข้าด้วยกัน พร้อมเทคโนโลยีสุดลํ้า “Nura sound” ที่หูฟังสามารถวัดหรือ calibrate ประสาทการได้ยินของผู้ใช้งานและปรับโทนเสียงให้สอดคล้องกับความสามารถในการได้ยินของผู้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะช่วยให้ได้โทนเสียงที่ดีเยี่ยมและเข้ากับหูของเรามากที่สุดในแบบที่หูฟังรุ่นอื่นๆทำไม่ได้
 • ตอบโจทย์ผู้ที่เน้นฟังเพลง ดูหนัง เสียงเทพๆเป็นหลัก ชอบเสพรายละเอียดเสียงของเครื่องดนตรีต่างๆในเพลง หรือจะใส่ดูหนังเพื่อให้ประสบการณ์การดูหนังได้อรรถรส มีมิติที่สมจริงและเก็บรายละเอียดเสียงบรรยากาศได้อย่างยอดเยี่ยม

 


 

Product Highlight

ระบบ Nura Sound ส่งคลื่นเสียงเข้าหู & ปรับโทนเสียงให้สอดคล้องกับหูของแต่ละคน

 • Nuraphone จะทำการส่งสัญญาณเข้าหาหูชั้นในเพื่อตรวจจับการสั่นสะเทือนของหูผู้ใช้งานแล้วทำการปรับโทนเสียงให้เหมาะสมกับหูของผู้ใช้งานได้โดยอัตโนมัติ

ระบบตัดเสียงรอบข้าง CleanANC

 • การผสมผสานระหว่างระบบ Active Noise Cancellation และ Double-Passive Isolation เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานใส่หูฟังเงียบ ฟังเพลงได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

Inova ดีไซน์เฉพาะตัว

 • การผสมผสานข้อดีของหูฟังทรง in-ear และหูฟังทรง Over-ear โดยส่วนของ in-ear จะถ่ายทอดเสียงย่านกลางและย่านเสียงแหลม และทรง over-ear จ่ายถ่ายทอดเสียงย่านเบสโดยเฉพาะ

ระบบฟังเสียงรอบข้างผ่านหูฟัง Social Mode

 • รับเสียงรอบๆตัวเข้ามายังหูฟัง Nuraphone เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถสัมผัสกับเสียงรอบๆตัวได้โดยไม่ต้องถอดหูฟังออกจากหู

ควบคุมด้วยระบบสัมผัส (Touch Buttons)

 • ควบคุมทุกฟังชั่นได้ด้วยปุ่มสัมผัสของ earcup ทั้งสองข้าง ใช้ง่าย ตอบสนองไว

มีเซนเซอร์เปิด-ปิดหูฟังอัตโนมัติ (Smart Headphone)

 • หูฟังจะเปิดการใช้งานเองเมื่อผู้ใช้งานสวมใส่หูฟัง และปิดการใช้งานเองเมื่อผู้ใช้ถอดหูฟังออกจากศีษระ

เชื่อมต่อ Bluetooth ได้อย่างรวดเร็วด้วยระบบ Bluetooth Quickswitch

 • เชื่อมต่อ Nuraphone เข้ากับอุปกรณ์ใหม่ได้ทันทีโดยไม่ต้อง disconnect หรือกด forget device

รองรับ aptx™Adaptive

 • ส่งไฟล์ได้ละเอียดสูงสุดที่ 24Bit/48k กับอุปกรณ์ที่รองรับ

มีเสียงแจ้งเตือนสถานะแบตเตอรี่ Charging Tone

 • หูฟังมีเสียงแจ้งเตือนปริมาณแบตเตอรี่ และสามารถใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุด 20 ชม.

สามารถใช้คุยโทรศัพท์ได้ Voice Calls

 • สามารถโทรหรือรับสายเพื่อสนทนาได้ด้วยไมค์ external microphones

ทำงานร่วมกับแอปพลิเคชั่น Nura (iOS & Android) ได้อย่างชาญฉลาด

 • Nuraphone สามารถใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชั่นสมาร์ทโฟน Nura ได้อย่างชาญฉลาด โหลดใช้งานได้ทั้งระบบ iOS และระบบ Android

 


 

เกี่ยวกับแบรนด์ Nura

nura,nuraphone,g2,in-ear,over-ear,active noise cancelling,เสียงดี,aptx™adaptive,ios,android,bluetooth,qualcomm,black

 • แบรนด์ Nura คือกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ วิศวกร ครีเอทีฟจากประเทศ Melbourne ประเทศ Australia ที่มีความหลงไหลในเสียงดนตรีเป็นอย่างมาก ก่อตั้งบริษัทเมื่อปี ค.ศ. 2016 ที่มีการใช้เทคโนโลยีกับหูชั้นในของมนุษย์ (Otoacoustic Emission) มีเป้าหมายคือต้องการสร้างสรรค์หูฟังที่สามารถเรียนรู้และปรับโทนเสียงเข้าหาผู้ใช้งานหูฟังได้โดยอัตโนัมัติ..

 


 

Sound Review (เป็นความคิดเห็นของทีมงาน 425°AUDIO นะครับ)

**การรีวิวเสียงนี้เป็นเสียงที่เกิดจากการคาริเบท (calibrate) หูของตัวทีมงาน 425°AUDIO เองนะครับ

**Volume = 80%, Immersion mode = 1 ขีด

 • เสียงเบส : มิติเสียงเบสมีความลึก ดังกังวาน ให้ความรู้สึกที่โอบล้อม deepbass ออกกลางๆ มีความชัดจับต้องได้ง่ายและฟังสะอาด ฟังดูแยกขาดจากเสียงย่านอื่นๆแต่ยังฟังดูกลมกล่อมและอวบอิ่ม เสียงหัวโน๊ตเบส (upperbass) ออกชัดเจน ฟังดูเป็นโน๊ตๆ ฟังใสและเคลียร์ เสียงเบสสามารถขยายตัวได้กว้างในหลายๆเพลง ไม่ว่าจะเป็นเสียงจากกีต้าร์เบส เสียงเบสจากเครื่องสังเคราะห์หรือเสียงเบสอื่นๆก็สามารถถ่ายทอดคาแรคเตอร์ออกมาได้ชัดเจน เป็นเสียงเบสที่ฟังแน่น และฟังดูมีไดนามิคที่ดีมากครับ
 • เสียงกลาง : เสียงกลางมีความชัดใสมากๆ และยังถ่ายทอดไดนามิคออกมาได้ฟังดูสมจริง รายละเอียดเสียงโน๊ตจากเครื่องดนตรีต่างๆออกครบ ไม่ตกรายละเอียด แถมยังขุดรายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่ฟังจับได้ยากออกมาให้ได้ยินได้ง่ายๆ เสียงร้องให้โทนเสียงที่พาเข้าถึงอารมณ์เพลงได้ เสียงร้องผู้ชายคีย์ตํ่าก็ให้เนื้อเสียงที่ฟังดูหนักแน่น ชัดถ้อยชัดคำและดูเป็นธรรมชาติ เสียงร้องผู้หญิงฟังหวานลื่นหู เนื้อเสียงหัวคำร้องละมุนลื่นตั้งแต่ต้นยันหางเสียง เสียงเอื้อนจากเบาไปดังหรือเสียงร้องแบบเน้นนํ้าหนักก็ถ่ายทอดออกมาได้สมจริงราวกับว่ามายืนร้องเพลงอยู่ตรงหน้าเลยครับ
 • เสียงแหลม : เสียงแหลมมีความใสสะอาด มีคมมีขอบพอสมควร โทนจะออกไปทางฟังละมุนแต่ยังได้ยินรายละเอียดเสียงเล็กเสียงน้อยที่คมชัด มีความกรุ๊งกริ๊งฟังเพราะ และฟังดูเป็นธรรมชาติ เสียงแหลมลากได้ไกลปานกลาง ไม่ได้ทอดไกลจนฟังดูเกินจริง แต่ก็ไม่ได้สั้นไปจนฟังดูกุด เสียงแหลมถือว่าเป็นย่านที่ทำได้สุดยอดมากๆครับ
 • เวทีเสียง : เวทีเสียงในแนวยาวกว้างปานกลางค่อนไปทางกว้างมาก เสียงเครื่องดนตรีที่อยู่ซ้ายสุดและขวาสุดฟังดูเกือบหลุดเลยไปจากหูฟัง เวทีเสียงตอนลึกทำได้ดีเยี่ยม ฟังดูมีลึกมีตื้นที่รู้สึกได้ชัดเจน การแยกเสียงดนตรีต่างๆทำได้ดีมากๆ เสียงดนตรีแต่ละชิ้นฟังดูเป็นตัวๆ ไม่มีกวนกัน และเรียงรายบนอากาศดูเป็นธรรมชาติ เป็นมิติที่ให้ความรู้สึกว่าวงดนตรีกำลังโอบล้อมรอบตัวอยู่ครับ
 • สรุป : ต้องบอกเลยครับว่าสายฟังเพลงไม่ว่าจะหูทองหรือหูไม่ทองต้องได้ฟัง Nuraphones สักครั้ง เพราะมันให้โทนเสียงที่ฟังดูสมจริง มีความเป็นดนตรีสูง และมิติเสียงดีและฟังดูไม่เหมือนหูฟังทรงครอบหูทั่วไป และมีโทนเสียงที่ฟังสนุกในคราวเดียวกัน ใช้ฟังเพลงก็เข้าถึงอารมณ์เพลงได้ง่าย หรือจะใช้ดูคอนเสิร์ตก็ราวกับว่าได้ไปยืนดูคอนเสิร์ตนั้นจริงๆ (ต้องเป็นคอนเสิร์ตที่อัดและมิกส์เสียงมาอย่างดีนะครับ) ต้องบอกเลยครับว่า Nuraphones เป็นหูฟังที่ให้เสียงที่ละเอียด มีความเฉพาะตัว ยากที่จะหาใครเลียนแบบได้ครับ

 


 

425°AUDIO Experience

ประสบการณ์การใช้งานจริงจากทีมงาน 425°AUDIO

nura,nuraphone,g2,in-ear,over-ear,active noise cancelling,เสียงดี,aptx™adaptive,ios,android,bluetooth,qualcomm,black

“ ประสบการณ์การฟังเพลงของท่านจะเปลี่ยนไปเมื่อท่านใช้ “ Nuraphone ”

 • ต้องบอกตามตรงครับว่า ได้เจอกับ Nuraphone ตัวจริงๆมันให้ความรู้สึกที่ไม่เหมือนกับหูฟังตัวอื่นๆที่เคยเล่นมาเลยครับ แค่จับก็รู้สึกว่าเจ้านี่เหมือนไม่ใช่หูฟัง แต่มันคือนวัตกรรมอะไรสักอย่างที่จะให้ประสบการณ์การฟังเพลงที่หาที่ไหนไม่ได้จากหูฟังตัวอื่นยังไงก็ไม่รู้ ซึ่งบอกเลยครับว่าตื่นเต้นมากๆที่จะได้เล่นเจ้า Nuraphone ด้วยมือและหูของตัวเอง..เราไปดูกันพร้อมๆกันเลยครับ

nura,nuraphone,g2,in-ear,over-ear,active noise cancelling,เสียงดี,aptx™adaptive,ios,android,bluetooth,qualcomm,black

“มาพร้อมกับกล่อง hardcase สุดพรีเมี่ยม ใช้ลูกเล่น “แม่เหล็ก” ในการปิดกล่องฯและจัดเก็บ accessory”

 • แค่เปิดกล่องแพ็คเกจออก เราจะพบกับกล่อง hardcase แข็งๆ สวยๆ มีสลักปิดเคสที่ทำจากแม่เหล็กแรงดูดสูง เปิดง่ายปิดแน่นหนาดี หน้าตาสวยงามพรีเมี่ยมครับ
 • เมื่อเปิดออก เราก็จะพบกับพระเอกของเรา เจ้าหูฟัง “Nuraphone” ซึ่งนอนพร้อมให้เราหยิบได้อย่างสวยงามมากๆ แต่ก่อนเราจะไปจับหูฟัง ขอแวะไปที่ให้ลูกกลมๆตรงกลางหน่อย เพราะมันเตะตามากๆ
 • เมื่อดึงออกมาก็ร้อง “เฮ้ย” ทันที..มันคือกล่องเก็บอุปกรณ์เสริมพวกสายชาร์จ USB และจุกหูฟัง eatips ที่ทำจากซิลิโคน และมีแม่เหล็กฝังอยู่ข้างใต้ เวลาดึงเจ้ากล่องนี้ออกมาหยิบสายชาร์จหรือเก็บเข้ากล่อง hardcase มันใช้แม่เหล็กยืดเช่นเดียวกับฝาเปิดกล่อง มันให้ look & feel ที่พรีเมี่ยมแท้ๆเลย และไม่เคยเห็นหูฟังรุ่นไหนทำกล่องและการจัดเก็บได้เท่ขนาดนี้มาก่อน สวยงามและมีสไตล์จริงๆ

nura,nuraphone,g2,in-ear,over-ear,active noise cancelling,เสียงดี,aptx™adaptive,ios,android,bluetooth,qualcomm,black

“ ดีไซน์สุดแปลก แต่แฝงไปด้วยความพรีเมี่ยมและความประณีต ”

 • มาที่พระเอกของเราเจ้าหูฟัง Nuraphone หยิบขึ้นมาปุ๊ป โอ้โหวว ดีไซน์ภายนอกดูสวยงามมากครับ โดย earcup เค้าจะเป็นวัสดุอลูมิเนียม และใช้วัสดุ stainless เกรดชั้นเยี่ยม และ pad ซับหูจะเป็นวัสดุ hypoallergenic silicon หรือซิลิโคนนิ่มๆครับ
 • มาที่ด้านใน earcup กันบ้าง อันนี้คือจุดเด่นที่ทำให้เจ้า Nuraphone ไม่เหมือนใครเลยคือ การดีไซน์ใหม่ที่เค้าเรียกว่า “Inova” หรือการรวมหูฟังทรง in-ear และหูฟังทรง over-ear (ทรงครอบหู) เข้าด้วยกัน โดยในส่วนของท่อเสียง in-ear จะมีไดร์เวอร์ไดนามิคเล็กๆสำหรับขับเสียงย่านกลางและย่านเสียงแหลม ส่วนด้านหลังท่อนำเสียงก็จะมีไดร์เวอร์ dynamic ตัวใหญ่อีกตัวเพื่อใช้ขับเสียงย่านเบสโดยเฉพาะ โอ้ย แค่คิดก็อยากรู้แล้วครับว่ามิติเสียงของมันจะเจ๋งขนาดไหนเนี่ย เป็นการวางโครงสร้างที่น่าสนใจและไม่เหมือนใครจริงๆครับ

nura,nuraphone,g2,in-ear,over-ear,active noise cancelling,เสียงดี,aptx™adaptive,ios,android,bluetooth,qualcomm,black

“ความรู้สึกการสวมใส่ที่ไม่เหมือนกับหูฟังทรงครอบหูทั่วไป แต่ใส่สบายกว่าที่คิด..”

 • คราวนี้มาลองสวมใส่กันบ้าง การสวมใส่คือเราต้องสอดท่อนำเสียง Inova ทั้งสองข้างเข้าช่องหูก่อน จากนั้นค่อยๆครอบหูฟังไปทั้งใบหูทั้งสองข้าง จากนั้นปรับก้านหูฟังให้กระชับกับศีษระของเราโดยการใช้นิ้วโป้งดันปุ่มสัมผัส (ตัวยึดอันกลมๆที่มีโลโก้ Nura) ขึ้นจนรู้สึกกระชับพอดีครับ
 • ต้องบอกตามตรงเลยครับว่า ความรู้สึกการสวมใส่นั้นแปลกดีและไม่เหมือนหูฟังทรงครอบหูแบรนด์อื่นๆ ครับ มันคล้ายๆเราใส่หูฟังทรง in-ear ที่ท่อเสียงสั้นๆแล้วครอบหูทับด้วยหูฟังทรง Full-size ตอนแรกนึกว่าจะรู้สึกอึดอัด แต่จริงๆใส่สบายมากๆเลยครับ แถมภายในหูก็ไม่อบอ้าวหรือร้อนเพราะรอบๆ earcup ของ Nuraphone จะมีท่อระบายอากาศภายในหูฟังที่ชื่อว่า “TeslaFlow” ที่จะถ่ายอากาศที่มีอุณหภูมิสูงๆออกไป แล้วถ่ายเอาอากาศที่มีอุณหภูมิตํ่าๆหรือมวลอากาศเย็นเข้ามาภายในหูฟัง ช่วยให้เราใส่ Nuraphone ได้อย่างไม่ร้อนหู ทางทีมงานเทสแล้ว ใส่แล้วไม่ร้อนเลย แถมยังใส่สบายหูมากๆอีกด้วย ดูเผินๆเหมือนจะใส่แล้วไม่สบาย แต่พอได้ใส่จริงๆแล้วสบายกว่าที่คิดเยอะเลยครับ

nura,nuraphone,g2,in-ear,over-ear,active noise cancelling,เสียงดี,aptx™adaptive,ios,android,bluetooth,qualcomm,black

“เทคโนโลยี Nura Sound ใช้คลื่นสัญญาณ calibrate หู แล้วปรับโทนเสียงให้สอดคล้องกับการได้ยินของเรา ชอบเสียงที่มันปรับให้มากๆ ใช้ได้จริงและดีด้วย !"

 • อันนี้ถือว่าเป็นไฮไลท์ของเจ้า Nuraphone เลยครับ โดยเจ้าหูฟังตัวนี้สามารถ “calibrate” หรือวัดโสตประสาทการได้ยินของเรา และจะนำเอาผลลัพท์ที่ได้ไปปรับโทนเสียงให้เข้ากับการได้ยินของท่าน ซึ่งพอทีมงานได้ลองใช้จริงแล้ว ต้องบอกเลยครับว่า “แจ๋วมากๆ”
 • โดยตอนแรกเราจะต้องโหลดแอปพลิเคชั่น Nura (iOS & Android) มาติดตั้งบนอุปกรณ์ของเราซะก่อน หลังจากนั้นต่อ Bluetooth และใส่หูฟังให้เรียบร้อย และแตะเข้าแอปฯ Nura แล้วทำการ “calibrate” ได้เลย (ขอแนะนำว่าให้ทำในที่เงียบๆ และคนที่ใส่แว่นตาหรือต่างหูให้ถอดออกก่อนทำการ calibrate นะครับ)
 • ซึ่งหลังจาก calibrate เสร็จแล้ว เค้าจะมีให้ปรับเพิ่ม-ลดเสียงย่านเบสหรือ IMMERSION MODE (ในกรณีที่เสียงเบสยังไม่สาแก่ใจของเรา ฮ่าๆ) โทนเสียงที่ทีมงานได้คือชอบมากๆครับ เสียงมันบาลานส์พอดีๆ ฟังสนุก เสียงเบสลงลึกมากๆและฟังละมุนและเป็นธรรมชาติ และมิติเสียงเบสของมันเป็นเอกลักษณ์ฟ้งกว้างแบบดีจนอธิบายไม่ถูก และไม่ไปกวนกับเสียงกลาง-แหลม และให้รายละเอียดเสียงดนตรีได้ครบทุกชิ้น ที่สำคัญคือมิติโดยรวมโอบล้อมมากๆเหมือนมีวงดนตรีมาเล่นอยู่ตรงหน้าเลยครับ ว้าวมากๆ
 • เอาจริงๆทีมงานแอบแกล้งเจ้า Nuraphone เล็กน้อย เพราะอยากรู้ว่าวิธีการ calibrate ของเจ้านี่มันวัดได้จริงๆหรือจกตากันแน่ โดยการเอาเจ้า Nuraphone ไปให้เพื่อนร่วมงานใส่แล้ว calibrate จำนวน 3 คน แล้วดูว่ารูปร่างและโทนเสียงของมันจะเหมือนกันไหม.. เท่านั้นแหละครับ..
 • การ calibrate ที่ได้คือโทนเสียงแต่ละคนไม่เหมือนกันสักคนเลยครับ บางคนแหลมพุ่งมาก แต่เบสน้อย หรือบางคนเบสน้อย แต่กลางพุ่ง แต่ละคนที่ทำการ calibrate บอกว่าโทนเสียงที่ได้จากการ calibrate กับหูตัวเองมันพอดีกับหูของเค้าจริงๆนะ
 • และที่น่าตื่นตาตื่นใจมากก็คือ ทีมงานลอง calibrate หูตัวเองซํ้าประมาณ 4-5 รอบ โทนเสียงที่ได้นั้นไม่หนีจากที่เคย calibrate ครั้งแรกมากเลย เป็นโทนเสียงที่ออกคาแรคเตอร์เดียวกันทุกรอบ ซึ่งสรุปได้ว่าเทคโนโลยีการ calibrate ของเค้าไม่ธรรมดาและวัดได้จริง และให้ผลลัพท์เสียงได้น่าทึ่งมากๆครับ

nura,nuraphone,g2,in-ear,over-ear,active noise cancelling,เสียงดี,aptx™adaptive,ios,android,bluetooth,qualcomm,black

“การตัดเสียงรอบข้างสุดทรงพลัง ที่รวมเอาระบบตัดเสียงรอบข้าง 2 แบบได้แก่ active noise cancelling และ passive isolation ระดับ 2 ชั้นเข้าด้วยกัน..”

 • นอกจาก Sony WH-1000XM4 แล้ว ทีมงานบอกเลยครับว่า Nuraphone เป็นหูฟังที่ใส่แล้ววาร์ปมากๆอีกตัว การตัดเสียงรอบข้างเค้าทำได้ยอดเยี่ยมมากๆโดยการผนวกระบบตัดเสียงรอบข้างด้วยคลื่นไฟฟ้า active noise cancelling และการซีลกันเสียง passive noise isolation แบบ 2 ชั้น เข้าด้วยกัน ผลที่ได้คือ “ใส่เฉยๆยังไม่เปิดเพลงก็เงียบมากๆแล้ว แต่พอเปิดเพลงฟังด้วยก็แทบจะไม่ได้ยินเสียงรอบตัวเลยครับ”

nura,nuraphone,g2,in-ear,over-ear,active noise cancelling,เสียงดี,aptx™adaptive,ios,android,bluetooth,qualcomm,black

“ดู Youtube, Netflix ไม่ดีเลย์ / iOS เล่นเกมส์ได้”

 • เท่าที่ทดสอบใช้ Nuraphone ดู Youtube, Netflix ทางทีมงานสามารถใช้ดูได้ เสียงตรงภาพดีทั้งระบบ iOS และ Android ครับ
 • ส่วนเรื่องการเล่นเกมส์ ทีมงานทดสอบเล่นเกมส์ PUBG กับ iOS พบว่ามันมีดีเลย์อยู่เล็กน้อยครับ ส่วนตัวทีมงานรู้สึกใช้เล่นได้อย่างไม่ตะขิดตะขวงใจ
 • แต่สำหรับ Android เล่นเกมส์ PUBG นั้นมีดีเลย์มากกว่า iOS อยู่เล็กน้อย แต่ถ้าไม่ซีเรียสก็สามารถใส่เล่นได้ครับ

nura,nuraphone,g2,in-ear,over-ear,active noise cancelling,เสียงดี,aptx™adaptive,ios,android,bluetooth,qualcomm,black

“ไมโครโฟนเสียงชัด คุยโทรศัพท์ดี คุยงาน conference เยี่ยม”

 • สำหรับการคุยโทรศัพท์ของเจ้า Nuraphone ก็ทำได้ดีครับ ใช้คุยงานหรือคุยโทรศัพท์ภายในออฟฟิศได้ดี เสียงคมชัด แต่ถ้าใช้คุย outdoor หรือสถานที่ที่มีเสียงดังๆก็ยังพอไหวครับ ปลายสายยังพอได้ยินเสียงรบกวนจากฝั่งเราอยู่บ้าง แต่ถ้าเป็นการใช้คุยในระยะสั้นๆก็สามารถใช้คุยได้ครับ

nura,nuraphone,g2,in-ear,over-ear,active noise cancelling,เสียงดี,aptx™adaptive,ios,android,bluetooth,qualcomm,black

“ตอบโจทย์คนเน้นฟังเพลงและดูหนัง โทนเสียงยอดเยี่ยมกับหูของทุกคน..”

 • ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมสุดลํ้าของ Nuraphone ทำให้มันเป็นหูฟังที่ให้โทนเสียงที่ยอดเยี่ยมกับนักฟังเพลงตัวยงทุกช่วงอายุ ด้วยเทคโนโลยีการ calibrate ความสามารถในการแยกแยะเสียงย่านต่างๆของหูผู้ฟังแต่ละคน แล้วปรับโทนเสียงให้สอดคล้องกับผู้ใช้งานมันเป็นอะไรที่น่าสนใจ น่าทึ่ง และให้ผลลัพท์ได้ดีเยี่ยมมากๆครับ
 • เหมาะกับผู้ที่กำลังหาหูฟังคาดหัวเน้นฟังเพลงเสียงเทพๆทุกช่วงอายุ เด็กฟังได้ผู้ใหญ่ฟังเทพ ผู้สูงอายุก็ใช้แจ๋ว หรือจะเอาไว้ใส่ดูหนังมิติเสียงดีๆก็ทำได้อย่างยอดเยี่ยมสมราคาค่าตัวของมันมากๆครับ

 


 

Gallery :

nura,nuraphone,g2,in-ear,over-ear,active noise cancelling,เสียงดี,aptx™adaptive,ios,android,bluetooth,qualcomm,black

nura,nuraphone,g2,in-ear,over-ear,active noise cancelling,เสียงดี,aptx™adaptive,ios,android,bluetooth,qualcomm,black

nura,nuraphone,g2,in-ear,over-ear,active noise cancelling,เสียงดี,aptx™adaptive,ios,android,bluetooth,qualcomm,black

nura,nuraphone,g2,in-ear,over-ear,active noise cancelling,เสียงดี,aptx™adaptive,ios,android,bluetooth,qualcomm,black

nura,nuraphone,g2,in-ear,over-ear,active noise cancelling,เสียงดี,aptx™adaptive,ios,android,bluetooth,qualcomm,black

nura,nuraphone,g2,in-ear,over-ear,active noise cancelling,เสียงดี,aptx™adaptive,ios,android,bluetooth,qualcomm,black

 


 

การใช้งาน Nuraphone เบื้องต้น

คำแนะนำก่อนเริ่มงานครั้งแรก

 • ควรชาร์จแบตเตอรี่ให้เต็มก่อนใช้งานครั้งแรก
 • โหลดแอปพลิเคชั่น Nura แล้วติดตั้งก่อนเริ่มใช้งานหูฟัง
 • ทดลองสวมใส่จุกหูฟังทุกขนาด แล้วเลือกใส่ขนาดจุกหูฟังที่ฟิตและสบายกับหูเราที่สุด
 • ปรับความกระชับของก้านหูฟังให้กระชับกับศีษระ ต้องแน่นระดับพอดีและไม่หลวมเกินไป

การเปิด-ปิดหูฟัง

 1. หยิบหูฟังขึ้นมาใส่ > หูฟังจะเปิดอัตโนมัติ
 2. ถอดหูฟังออกจากศีษระ > หูฟังจะปิดอัตโนมัติ
 3. การเชื่อมต่อ Bluetooth ครั้งแรก
 4. หยิบหูฟังขึ้นมาใส่ > หูฟังจะเข้าโหมดจับคู่โดยอัตโนมัติ
 5. เปิด Bluetooth ที่อุปกรณ์ > แตะเชื่อมต่อ “Nuraphone 902” > ใช้งานได้เลยครับ
 6. หูฟังจะเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ล่าสุดโดยอัตโนมัติ ในการใช้งานครั้งต่อไป

การเชื่อมต่อ Bluetooth กับอุปกรณ์เครื่องใหม่

 1. หยิบหูฟังขึ้นมาใส่
 2. เปิด Bluetooth ที่อุปกรณ์ใหม่ > แตะเชื่อมต่อ “ Nuraphone 902 ” > ใช้งานได้เลยครับ

**Nuraphone จะอยู่ในโหมดจับคู่เป็นเวลา 2 นาที แม้มีการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ไปแล้ว เป็นผลมาจากระบบ Discovery Mode ของตัวหูฟัง เอาไว้ให้เราสลับการเชื่อมต่อหูฟังกับอุปกรณ์อื่นได้ง่ายๆ ซึ่งเราสามารถเปิด-ปิดระบบนี้ได้ในแอปพลิเคชั่น Nura ครับ

การ calibrate เสียง (ควร calibrate เสียงก่อนเริ่มใช้งาน)

**หยิบหูฟังขึ้นมาใส่ แล้วต่อ Bluetooth ให้เรียบร้อย แล้วเช็คเพื่อเตรียมตัวการ calibrate เพื่อให้ได้ผลลัพท์ที่เที่ยงตรงมากที่สุด

 • โปรดเลือกขนาดจุกหูฟังที่ฟิตกับหูเราพอดี
 • ปรับความกระชับของก้านหูฟังให้กระชับศีษระพอดี ไม่หลวมไปและไม่แน่นไป
 • หากท่านใส่ตุ่มหู ให้ถอดตุ่มหูออกก่อน
 • หากท่านใส่แว่น ให้ถอดแว่นตาออกก่อน
 • แนะนำให้ท่านทำในห้องหรือที่ๆเงียบที่สุด

เริ่มต้น calibrate เสียง..

 1. โหลดแอปพลิเคชั่น Nura มาติดตั้งบนอุปกรณ์
 2. ต่อ Bluetooth หูฟัง แล้วใส่หูฟัง โดยให้ข้างที่มีช่องเสยีบสายชาร์จอยู่ด้านขวา
 3. เข้าแอปฯ Nura แล้วทำการสมัคร account และ Log-in
 4. ที่หน้า home ของแอป Nura สังเกตุแทบเมนูด้านบน เลือก “Add Profile”
 5. เลือก Owner แล้วตั้งชื่อ Profile ให้เรียบร้อย (แนะนำให้ตั้งชื่อของเราเป็นภาษาอังฤษ เพราะหูฟังสามารถอ่านชื่อ Profile ของเราได้)
 6. เลือก Begin แล้วรอสักครู่ ขั้นตอนนี้หูฟังจะเช็คการสวมใส่ว่าแน่นกระชับดีไหม ถ้าไม่ ให้ทำการปรับก้านหูฟังให้กระชับยิ่งกว่าเดิม แต่ถ้าแน่นดีแล้ว แอปฯจะพาเข้าสู่ขั้นตอนต่อไป
 7. เมื่อถึงขั้นตอนนี้ แอปจะทำการ calibrate โดยการยิงสัญญาณเข้าหูเรา ในขั้นตอนนี้พยายามอย่าขยับศีษระหรือพูดระหว่างหูฟัง calibrate
 8. เมื่อเสร็จแล้ว หูฟังจะเล่นเพลงตัวอย่างให้เราฟัง และจะมีให้เลือกตัวเลือกระหว่าง “์Neutral” (เป็นค่าเสียงหูฟังตอนยังไม่ได้ calibrate) และ “Personalised” คือค่าเสียงที่หูฟัง calibrate และปรับโทนเสียงให้เราแล้ว โดยเราสามารถเลือกระหว่างสองตัวเลือกนี้เพื่อฟังความแตกต่างระหว่างเสียงที่ยังไม่ได้ calibrate และเสียงที่หูฟัง calibrate และปรับเสียงให้เหมาะสมกับเราแล้ว หากพอใจแล้วกด continue
 9. ในขั้นตอนนี้ หากเสียงที่ได้จากการ calibrate แล้วเรารู้สึกว่าเสียงย่านตํ่าหรือเสียงเบสมันน้อยไปหรือมากเกินไป แอปจะให้เราปรับยระดับย่านเสียงตํ่า ซึ่งในที่นี้แอปฯจะเรียกว่า “IMMERSION MODE” หากเราคิดว่าเบสมันน้อยไป เราสามารถปรับเร่งระดับเสียงเบสได้ หรือถ้าเบสน้อยไป เราสามารถลดเสียงย่านเบสได้ ถ้าปรับจนพอใจแล้วให้กด continue
 10. ขั้นตอนหลังจากนี้แอปฯจะแนะนำวิธีการใช้งานฟีเจอร์ต่างๆของหูฟัง ตั้งค่าฟังชั่น ซึ่งเราสามารถมาตั้งได้ภายหลัง ให้กด continue ไปเรื่อยๆเป็นอันเสร็จสิ้นการ calibrate เสียงหูฟังครับ

การควบคุมต่างๆ

 • แตะข้างซ้าย x1 : เล่นเพลง/หยุดเพลง/รับสาย/วางสาย
 • แตะข้างซ้าย x2 : ย้อนเพลง
 • แตะข้างขวา x1 : เปิด-ปิดโหมดดูดเสียงภายนอก (Social Mode)
 • แตะข้างขวา x2 : ไปยังเพลงถัดไป

**ฟังชั่นสามารถปรับเปลี่ยนได้ภายในแอปพลิเคชั่น Nura โดยเข้าไปที่ menu > Device Settings > Configue Touch Buttons

การชาร์จแบตเตอรี่

 1. เสียบสายชาร์จ USB ชาร์จกับคอมพิวเตอร์ หรือหัวชาร์จ 5V/1A
 2. หูฟังใช้เวลาชาร์จประมาณ 3 ชม.

การ Reset Factory

วิธีที่ 1

 1. เสียบสายชาร์จ USB ที่มากับตัวหูฟัง
 2. เสียบสายชาร์จ USB เข้ากับคอมพิวเตอร์
 3. หยิบหูฟังขึ้นมาใส่ ฟังเสียงคนพูด “Welcome back (ชื่อ)”
 4. ถอดสายชาร์จออก เป็นอันเสร็จสิ้นการ Reset ครับ

วิธีที่ 2

 1. ต่อ Bluetooth เข้ากับหูฟัง แล้วเข้าแอปพลิเคชั่น Nura
 2. ที่หน้า Home ของแอปฯ Nura แตะไอค่อน 3 ขีดที่มุมซ้ายบน
 3. เลือกเมนู Device Settings เลื่อนเมนูลงมาข้างล่าง แล้วเลือก “Perform Factory Reset”

 


 

Product Included (อุปกรณ์ภายในกล่อง)

nura,nuraphone,g2,in-ear,over-ear,active noise cancelling,เสียงดี,aptx™adaptive,ios,android,bluetooth,qualcomm,black

 • หูฟัง Nuraphone x1
 • สายชาร์จ/ออดิโอ้ x1
 • จุกหูฟัง x3 (S/M/L)
 • คู่มือการใช้งาน

 


 

Waranty (การรับประกันสินค้า)

 • สินค้ารับประกัน 1 ปี ภายใต้เงื่อนไขที่ทาง Mentragram กำหนด

หากพบปัญหาการใช้งานโปรดติดต่อ..

 • บริษัท เมนทาแกรม จำกัด 968 อาคารอื้อจื่อเหลียง ชั้น 5 ถ.พระราม 4 แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500
 • Tel : 02-095-3843-44
 • Fax : 02-637-5493
 • support@mentagram.com
ข้อมูลเพิ่มเติม
SKU AC505-A1-A
ทรงหูฟัง Full Size
ประเภทหูฟัง Wireless (ไร้สาย)
การใช้งาน (หูฟัง) เสียงดี
0
เรทติ้ง:
% of 100
Write Your Own Review
เฉพาะสมาชิกเท่านั้นที่สามารถเขียนรีวิวได้ กรุณา เข้าสู่ระบบ or สมัครสมาชิก