Guide เลือกเคส Note10 | 10+ สำหรับคนที่ยังหาเคสถูกใจไม่ได้

สำหรับใครที่ยังหาเคส Note10/10+ แบบถูกใจไม่ได้ บทความนี้จะเป็น Guide สำหรับแนะนำเคสแบบต่างๆ เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจสินค้าแต่ละตัวยิ่งขึ้น

 • สรุปและเปรียบเทียบให้เข้าใจกันแบบง่ายๆ
 • ไม่ต้องไปไล่อ่าน ทำความเข้าใจทีละรุ่นให้เสียเวลา
 • อ่านจบแล้วน่าจะเลือกเคสที่ถูกใจ ตรงการใช้งาน และคุ้มค่าราคาได้แน่นอน

 

425 Recommend กลุ่มเคสใส ที่ใส่แล้วโชว์สีเครื่องได้สวยที่สุด

ถามกันเข้ามาเยอะที่สุดครับ ว่าเคสอะไรใส่แล้วโชว์สีตัวเครื่องได้มากที่สุด 425 แนะนำให้เลยครับ 3 รุ่นนี้เป็นเคสที่ทำออกมาใสทั้งขอบและด้านหลัง ใส่แล้วสวยไม่แพ้กันเลยครับ

 • ใครที่มองหาเคสใสที่ใส่สวยมากๆแต่กันกระแทกในระดับเหนือมาตรฐาน มีตัวเลือกเดียวเลย คือ Case-Mate Tough Clear ครับ ปกติแล้วเคสกันกระแทกโหดๆมักจะไม่ทำมาใสทั้งตัว เพราะวัสดุกันกระแทกที่ขอบมักจะเป็นสีๆ แต่รุ่นนี้เค้าทำมาพิเศษจริงๆครับ
 • แต่อยากได้ใสที่เน้นบางหน่อย และราคาคุ้มๆ จะแนะนำเป็น Ringke Fusion งานเคสจากเกาหลี ยอดนิยมไม่ว่าจะทำออกมากี่รุ่นก็ขายดีครับ
 • แต่ถ้าอยากได้เคสบางแต่เน้นงานเนี๊ยบๆ เรียกว่าลงทุนเพิ่มอีกนิดหน่อยแต่ได้งานสวยขึ้น เช่น ขอบกล้องที่ตัดมาสวยงามกว่า จะเชียร์เป็น Spigen Ultra Hybrid ครับ


กลุ่มเคสกันกระแทกได้ ที่ยังมีความใส โชว์สีตัวเครื่องได้บ้าง

กลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่คนจะตัดสินใจกันยากหน่อยครับ ประมาณว่าอยากปกป้องเครื่องด้วย แต่ก็อยากโชว์สีเครื่องด้วย ไม่ต้องห่วงครับ 425 มีคำตอบให้แน่นอน กลุ่มนี้จะเราจะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มนะครับ

 • 1.กลุ่มเคสกันกระแทกเหนือมาตรฐาน
 • 2.กลุ่มเคสกันกระแทกในระดับไว้ใจได้

1. กลุ่มเคสกันกระแทกเหนือมาตรฐาน

กลุ่มเคสกันกระแทกเหนือมาตรฐาน ปกติแล้วเคสกันกระแทกจะวัดกันที่มาตรฐาน Mil-STD ซึ่งจะทดสอบที่ระดับ 1.2 เมตร ซึ่งเคสในกลุ่มนี้จะเป็นเคสที่ผ่านการทดสอบแล้วที่ระดับ 3 เมตรไป ซึ่งเป็นระดับที่เหนือกว่ามาตรฐาน กลุ่มนี้เน้นใช้งานแบบสบายใจหายห่วงแน่นอนครับ

 • ตัวแรกที่อยากแนะนำคือ i-Blason Ares ด้วยราคาที่คุ้มที่สุดในกลุ่มนี้ แต่ดีกรีเค้าไม่ธรรมดานะครับ เพราะเคยผ่านการ Droptest โดยเวปข่าว CNet ที่ความสูงถึง 6 เมตร ผลคือเป็น 1 ใน 10 รุ่นที่รอดมาได้แบบไร้ริ้วรอย สำหรับราคานี้ นับว่าเป็นอีกหนึ่งเคสกันกระแทกดีมากในราคาคุ้มๆครับ
 • สำหรับใครที่กลัวว่าเคสกันกระแทกโหดๆจะหนาเทอะทะ 425 อยากแนะนำให้รู้จัก RhinoShield Crashguard 1 เดียวของเคสบั๊มเปอร์กันกระแทกที่ดีที่สุดในร้าน แบรนด์ดังจากไต้หวัน กับดีกรีแกร่งระดับตำนาน 3.5 เมตร รุ่นนี้เคสจะเป็นแค่ขอบเท่านั้น จึงโชว์สีด้านหลังได้แบบเปลือยๆเลย และตัวเคสมีความบางแค่ 3 มม เท่านั้นเอง บอกเลยว่าบางสะใจ
 • สำหรับเคสใสกันกระแทก ยังไงก็ต้องมี Otterbox Symmetry Clear ครับ Otterbox เป็นแบรนด์คลาสสิคไปแล้วสำหรับเคสกันกระแทกระดับโลก ซึ่งมีมาตรฐานการทดสอบเคสของตัวเองที่ชื่อ Otterbox Certify ซึ่งมีความโหดกว่า Mil-STD อยู่พอสมควรครับ ทำให้เป็นแบรนด์เคสกันกระแทกที่ไว้ใจได้แน่นอน แต่แบรนด์นี้ขึ้นชื่อเรื่องความหนาอยู่ครับ ถ้าใครชอบเคสบางแนะนำให้ข้ามแบรนด์นี้ไปได้เลย

2.กลุ่มเคสกันกระแทกในระดับไว้ใจได้

กลุ่มนี้จะเป็นเคสที่มีมาตรฐาน Mil-STD สามารถปกป้องตัวเครื่องจากการใช้งานทั่วๆไปในชีวิตประจำวันได้ เช่น การตกเบาๆจากตัก หรือโต๊ะทำงาน กลุ่มนี้จะได้ในเรื่องความบางกว่ากลุ่มเหนือมาตรฐานครับ

 • แบรนด์ยอดนิยมที่ใครๆก็รู้จัก หนีไม่พ้น UAG ครับ ซึ่งในระดับที่กันกระแทกแบบไว้ใจได้ และเป็นเคสใสด้วย จะมีอยู่ 2 รุ่นคือ Plasma และ Plyo ครับ ซึ่งถ้าใครชอบดีไซน์เดิมๆตามต้นฉบับ UAG จะแนะนำเป็นรุ่น Plasma ส่วนถ้าใครชอบเรียบๆและดู Modern หน่อย ให้เลือก Plyo เลยครับ สวยแกร่งทั้งคู่
 • ถ้าใครเน้นในเรื่องราคาคุ้ม 425 จะแนะนำ Ringke Fusion X ครับ รุ่นนี้เป็นเคสใสที่พัฒนาประสิทธิภาพการกันกระแทกมาจาก Ringke Fusion ส่วนใครที่อยากเติมดีไซน์เท่ๆ ลองมองเป็น Fusion X Camo ที่เพิ่มในเรื่องลายทหารที่ด้านหลัง รุ่นนี้ตัวจริงสวยมาก สวยเกินภาพไปเยอะครับ
 • สุดท้ายที่อยากแนะนำคือ Supcase Unicorn Beetle Style Slim เป็นอีกรุ่นจากแบรนด์เคสกันกระแทกชื่อดัง ที่มาในดีไซน์บางหน่อย รุ่นนี้ด้านหลังใส เห็นตัวเครื่องสวยเลย และมาในดีไซน์ที่เรียบๆไม่จัดจ้าน รุ่นนี้มีดีที่ความคุ้มครับ ถ้าใครชอบเคสคุ้มแต่มองว่าดีไซน์ของ Fusion X จัดจ้านไป รุ่นนี้เป็นตัวเลือกที่ดีเลยครับ


 

กลุ่มเคสกันกระแทกโหด ไม่เน้นโชว์เครื่อง

กลุ่มนี้เหมาะกับคนที่ต้องการเคสที่มีความแกร่งแบบเหนือระดับ ซึ่งปกติมาตรฐาน Mil-STDจะวัดกันที่ 1.2 เมตร แต่ในกลุ่มนี้ขั้นต่ำสุดคือระดับ 3 เมตร ถือว่าเกินกว่ามาตรฐานไปมาก ซึ่งนอกจากจะเป็นเคสแบรนด์ดังระดับโลกแล้ว 425 ยังคัดเลือกเคสที่ได้รับความไว้วางใจ และได้รับการรีวิวอย่างดีจากลูกค้าของ425 ว่าสามารถปกป้องตัวเครื่องได้จริง ซึ่งแต่ละรุ่นดีกรีกันกระแทกต้องบอกว่าไม่หนีกันเท่าไหร่ครับ แต่จะต่างในเรื่องดีไซน์และราคา อันนี้ลูกค้าสามารถเลือกตามที่ชอบได้เลย เพราะพวกนี้คือคัดมาแล้วจริงๆครับ

 • ในกลุ่มเคสกันกระแทกโหด ถ้าใครที่เน้นความบางจะแนะนำเป็น UAG Monarch และ RhinoShield Solidsuit 2 แบรนด์นี้ขึ้นชื่ออยู่แล้วในเรื่องเคสกันกระแทกดีไซน์บางครับ ซึ่งถ้าใครเน้นใส่แล้วพรีเมี่ยม ชอบดีไซน์แบบดุๆ เข้มๆหน่อย จะแนะนำเป็น UAG Monarch ครับ ส่วนใครที่เน้นสวยเรียบหรู ดีไซน์แบบ Minimal ต้องเลือก RhinoShield Solidsuit เลยครับ
 • อีกตัวที่ต้องแนะนำคือ Spigen Tough Armor รุ่นนี้มาในขนาดกลางๆ ไม่บางแต่ก็ไม่หนา ดีไซน์เท่ หล่อ เตะตา และมีลูกเล่นที่ Kick-Stand บอกเลยว่ารุ่นนี้หนุ่มๆชอบครับ ใส่แล้วหล่อจริง
 • Zizo Bolt, Supcase UB Pro Holster, Otterbox Defender เท่ ถึก อึด ทน ขอยกให้ 3 รุ่นนี้เลยครับ ถึกแบบกินกันไม่ลงจริงๆ ตัวเคสจะดีไซน์มาแบบ 3 ชั้น พร้อมที่หนีบเข็มขัดอีกอัน ซึ่งถ้าใครเน้นความคุ้มค่าเป็นหลักจะยกให้ Zizo และ Supcase สูสีกันครับ Zizo จะดีไซน์แบบเจ็บๆกว่าหน่อย ดูแล้วสะดุดตาไม่น่าเบื่อ ส่วน Supcase จะมาดีไซน์เรียบๆ ออกสปอร์ตหน่อยๆครับ เลือกตามชอบได้เลย ส่วนใครที่อยากลงทุนครั้งเดียวจบกับเคสแบรนด์ดัง ดีไซน์ดูดีมีระดับ ต้อง Otterbox Defender ครับ


 

กลุ่มเคสสวย สำหรับสาวๆ

425 พยายามนำเคสดีไซน์สวยๆ ที่เหมาะกับสาวๆเข้ามาเยอะขึ้น ซึ่งเราพยายามเลือกที่ไม่ได้มีดีแค่น่าตา แต่ต้องคุณภาพดีด้วยครับ เช่น ในเรื่องวัสดุหรือมาตรฐานการกันกระแทก ก็ต้องได้มาตรฐานแบบเดียวกับเคสกันกระแทกของ 425 ครับ เคสในกลุ่มนี้ ผ่านการ Droptest มาแล้วที่ 3 เมตรทุกรุ่น ซึ่งเป็นความสูงที่เหนือกว่าระดับ Mil-STD สาวๆเลือกไปใช้ได้แบบสบายใจหายห่วง เลือกดีไซน์ตามที่ชอบได้เลยครับ

 • ใครที่ชอบเคสสไตล์กลิ้ตเตอร์ไม่อยากให้พลาดรุ่นนี้เลยครับ Case-Mate Twinkle ต้องบอกว่าเป็นเคสที่ Glitter แน่นและระยิบระยับที่สุดในร้านครับ ใครที่ชอบเคสวิ้งๆ ตัวนี้ได้ไปไม่ผิดหวังแน่ครับ
 • อีกรุ่นที่อยากแนะนำคือ Case-Mate Tough Groove ด้วยดีไซน์แบบกระเป๋าเดินทางสไตล์ Rugged Travelor แต่ความพิเศษจริงๆแล้วอยู่ที่เคลือบด้านนอกของเคสที่เป็นสี Iridescent ซึ่งเป็นเคส 1 เดียวในร้านที่มีสีธีมแบบเดียวกับสีตัวเครื่อง Note 10/10+ ครับ ใครที่หลงใหลสีแบบ Aura Glow ไม่ควรพลาดจริงๆครับ
 • ส่วน Case-Mate Karat รุ่นนี้ดีไซน์สวยหรู พรีเมี่ยม โดดเด่นด้วยการนำเอาเปลือกหอยมุกเเท้ เป็นแผ่นๆ ผสมเข้ากับฟอยล์เมทัลลิคสีเงิน เปลือกหอยมุกมีความหมายถึงความรัก การปกป้อง และโชคลาภและเงินตรา ลายนี้เหมาะกับสาวๆสไตล์ Active เท่ มีความเป็นตัวของตัวเอง และมีความมุ่งมั่นครับ
 • สุดท้าย i-Blason Cosmo Slim Designer เคสสวยอีกรุ่นที่ไม่อยากให้พลาดครับ สาวสายหวานคงหนีไม่พ้นเคสสีสวยลาย Marble ที่เรียบหรู ตัดขอบด้วยเส้นสีทองที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่น รุ่นนี้มีมาให้เลือกหลายสี ตัวจริงสวยทุกสีเลยครับ


 

กระจกนิรภัย UV

กระจกนิรภัยเป็นอีก 1 ตัวช่วยดีๆที่ 425 อยากแนะนำให้ซื้อคู่ไปพร้อมเคสเลยครับ ด้วยดีไซน์หน้าจอของ Note10/10+ ที่มีขอบโค้ง และเทคโนโลยีแสกนนิ้ว Ultra Sonic ทำให้กระจก UV จึงตอบโจทย์การใช้งานได้สมบูรณ์ที่สุดครับซึ่งกระจกนิรภัย UV เองก็มีหลายรุ่น 425 แนะนำข้อดีข้อจำกัดของแต่ละรุ่นแบบละเอียดให้ครับ

 • WhiteStone Dome Glass รุ่นนี้จะแนะนำเลยสำหรับใครที่อยากลงทุนกับกระจกกาว UV ดีๆ ใช้งานยาวนาน ติดตั้งได้ง่ายและสามารถทำได้เอง เพราะมีอุปกรณ์กับบล็อกติดมาให้ครบ ปริมาณกาวให้มาแบบพอดีสุดๆ และพิเศษตรงที่เป็นแบรนด์เดียวที่สามารถแสกนนิ้วได้โดยไม่ต้องกดให้ตัวกระจกแนบกับเครื่องตอนฉายไฟ UV ซึ่งมาจากความพิเศษของน้ำยากาวครับ
 • อีกแบรนด์ที่คุณภาพดีตามมาติดๆคือ Ablemen และ Zeelot ครับ 2 แบรนด์นี้ 425 ว่าพอๆกัน ทั้งเรื่องความง่ายในการติด และปริมาณกาวที่ให้มาแบบพอดีๆ แต่จะมีต่างตรงที่ Ablemen เนื้อกระจกจะบางกว่าทำให้เปอเซนต์การแสกนนิ้วผ่านจะดีกว่า แต่ก็จะแลกมากับความทนทานครับ อาจแตกได้ง่ายกว่าเวลาถูกกระแทกเบาๆโดยเฉพาะบริเวณมุม โดยที่ Zeelot เนื้อกระจกจะมีความหนากว่า ทำให้ทนทานกว่า มีราคาที่ถูกกว่า แต่หาเคสใส่ได้ยากกว่าเล็กน้อยครับ
 • รุ่นสุดท้าย Hishield UV Glue ตัวเลือกที่ดีที่สุดของคนที่เน้นความคุ้มมาเป็นอันดับแรก รุ่นนี้มีดีที่ราคาและหาเคสใส่ได้ง่ายที่สุดครับ เรียกว่าใส่ได้เกือบทุกรุ่นเท่าที่ 425 ลองมาเลย แต่อาจติดยากกว่ารุ่นอื่นๆตรงที่ปริมาณกาวให้มาค่อนข้างเยอะครับ จึงต้องระมัดระวังตอนติด
 • สำหรับใครที่ไม่มั่นใจและมีความกังวลที่จะติดตั้งเอง 425 มีบริการติดฟิล์ม/กระจก Delivery ถึงที่ สำหรับลูกค้าในกทม. และ ปริมณฑล โดย G-studio อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างเลยครับ


ราคาสินค้าในหน้าสินค้านี้ จะเป็นราคา ณ วันที่ 1 ตุลาคม 2562 ซึ่งราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามโปรโมชั่นครับ

« กลับ