รวม 10 หูฟัง true wireless น่าใช้สำหรับ iPhone 12

รวม 10 หูฟัง true wireless น่าใช้สำหรับ iPhone 12
25 พฤศจิกายน 2020 21584 ผู้เข้าชม
รวม 10 หูฟัง true wireless น่าใช้สำหรับ iPhone 12

รวม 10 หูฟัง true wireless น่าใช้สำหรับ iPhone 12

 • ต้องขอเคลมก่อนเลยครับว่า คู่หูที่รู้ใจ iPhone 12 คงไม่มีอะไรเหมาะสมไปกว่า Airpods แล้วครับ เพราะเจ้า Airpods ถูกสรรสร้างให้ทำงานร่วมกับอุปกรณ์ Apple ได้เข้าขากันแบบสุดๆ ส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานของมันไร้เทียมทานมากๆ แต่ข้อเสียของมันคือมีราคาที่แพง และให้สุ่มเสียงที่ค่อนข้างธรรมดามากๆหากเทียบกับหูฟัง true wireless จากแบรนด์อื่นๆในเรทราคาเดียวกัน..
 • แต่ไหนๆก็ไหนๆแล้วที่ iPhone 12 นั้นไม่แถม “หูฟัง” มาให้ในกล่อง วันนี้ทีมงาน 425Audio จะมาแนะนำหูฟัง true wireless ทางเลือกสำหรับ iPhone 12 รับรองงว่าหูฟัง true wireless แต่ละตัวใช้งานได้ดีไม่แพ้ Airpods Pro แน่นอน อีกทั้งยังมีราคาที่ “ถูกกว่า” อีกด้วยครับ เราไปดูกันเลยจ้า

 

#1 : Airpods Pro

airpods_pro

 • เป็นหูฟัง true wireless เนื้อคู่สำหรับ iPhone และอุปกรณ์อื่นๆที่รันระบบ iOS จุดสำคัญของมันอยู่ที่ชิปสัญญาณ Apple H1 ที่ทำงานร่วมกับ iOS ได้ยอดเยี่ยมมากเหมือนมองหน้าก็รู้ใจ ส่งผลให้มันแทบไม่มีปัญหาเรื่องสัญญาณกระตุก, ดูคลิปเล่นเกมส์ไม่ดีเลย์ อีกทั้งยังมีระบบตัดเสียงรอบข้าง active noise cancelling ที่ถึงแม้จะเงียบสู้ Sony WF-1000XM3 ไม่ได้ แต่ก็ใช้ได้ดีในชีวิตประจำวันครับ

สั่งซื้อ Airpods Pro ได้ ที่นี่ : 

#2 : Beats Powerbeats Pro

beatspowerbeatspro

 • เป็นหูฟัง true wireless sport หรือหูฟังเน้นใส่ออกกำลังกายที่ใช้ใช้ชิป “Apple H1” เหมือนๆกับ Airpods, Airpods Pro เรื่องสัญญาณการเชื่อมต่อเรียกว่าแข็งแรงพอๆกันกับ Airpods เลยครับ แต่ Beats Powerbeats Pro จะเน้นไปทางใส่ออกกำลังกาย กันนํ้ากันเหงื่อ และให้สุ่มเสียงที่ฟังสนุกเบสหนัก สำหรับฟังเพลงจังหวะสนุกๆขณะวิ่งออกกำลังกาย หากใครอยากได้หูฟัง true wireless สำหรับใส่ออกกำลังกายและใช้งานได้ดีกับ iOS เหมือนๆ Airpods ตัวนี้ตอบโจทย์ครับ

สั่งซื้อ Beats Powerbeats Pro ได้ ที่นี่ :

#3 : Airpods with Wireless Charging Case

apple_airpods_2

 • ถึงแม้จะออกมานานแล้วแต่ Airpods ยังคงเป็นหูฟัง true wireless ที่ยังครองใจคนชอบใส่หูฟังแบบแปะหูหรือ earbud ที่ใส่สบาย ใส่โล่งหู ใส่ได้นาน ใส่คาหูไว้ตลอดวันก็ยังรู้สึกสบายหู เป็นหูฟัง true wireless ที่เน้นใช้งานทั่วไปง่ายๆ ฟังเพลง ดูหนัง เล่นเกมส์ คุยโทรศัพท์กับ iPhone หรืออุปกรณ์ Apple ครับ

airpods_beats

สั่งซื้อ Airpods 2 With Wireless Charging Case ได้ ที่นี่ :

#4 : Earfun Air Pro (ไมค์เทพในราคาที่จับต้องได้)

earfun_air_pro

 • หูฟัง true wireless สุดร้อนแรง คุยโทรศัพท์ดีที่สุดในราคาไม่เกินสามพัน ทีมงาน 425Audio ทดสอบคุยโทรศัพท์เทียบกับ Airpods Pro ต้องบอกเลยครับว่าเจ้า Earfun Air Pro ให้เสียงคุยโทรศัพท์ที่ดีใกล้เคียง Airpods Pro มากๆ เสียงไมค์ดังฟังชัด โทนเคลียร์ใส พูดระดับเสียงปกติปลายสายก็สามารถได้ยินได้อย่างชัดเจน ตัดเสียงรบกวนได้เบาลงมาก ใช้คุยโทรศัพท์ริมถนน ในห้าง หรือที่ที่มีคนเยอะก็สามารถคุยสายได้สบายๆ อีกทั้งยังมีระบบตัดเสียงรอบข้าง active noise cancelling ที่จะช่วยให้เราใส่หูฟังเงียบ ฟังเพลง ดูหนังแบบไร้เสียงรบกวน Earfun Air Pro เป็นหูฟัง true wireless ที่ตอบโจทย์คนเน้นคุยโทรศัพท์บ่อยๆ และใช้หูฟังดู Youtube, Netflix หรือฟังเพลงในชีวิตประจำวัดนในราคาที่จับต้องได้ครับ

earfun_air_pro_summary

สั่งซื้อ Earfun Air Pro ได้ ที่นี่ :

#5 : Sony WF-1000XM3 (สุดยอดหูฟังตัดเสียงรอบข้าง Active Noise Cancelling)

sony_wf_1000_xm3

 • ถ้าถามว่าหูฟัง true wireless ที่ตัดเสียงรอบข้าง Active Noise Cancelling ได้ดีที่สุดในกลุ่มของหูฟัง true wireless ก็ต้องยกให้เจ้า Sony WF-1000XM3 ครับ ด้วยชิปประมวลผลเสียง QN1e อันทรงพลัง ที่ทำหน้าที่คำนวณและตัดเสียงรอบข้างทิ้งไป ส่งผลให้เราใส่หูฟังเงียบ กันเสียงรถเสียงราและเสียงผู้คนรอบๆตัวได้แทบจะที่สุดของหูฟัง true wireless ณ ตอนนี้ นอกจากนี้แล้วยังมีฟีเจอร์ที่หลากหลายที่จะช่วยให้เราใช้งานหูฟังได้สนุกขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโหมด Adaptive Sound ปรับระดับความเงียบให้อัตโนมัติโดยอิงจากสภาพแวดล้อมรอบตัว โหมดดูดเสียงรอบข้าง Ambient Sound ที่ช่วยให้เราได้ยินเสียงรอบตัวผ่านหูฟังและอื่นๆ ฟีเจอร์ทั้งหมดและการควบคุมสามารถสั่งการได้ง่ายๆผ่านแอปพลิเคชั่น Sony Headphone ซึ่งสามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ฟรีจาก App Store หากใครชอบหูฟังที่มีระบบตัดเสียงรอบข้างที่เงียบกว่าและเสียงเทพกว่า Airpods Pro ก็ต้อง Sony WF-1000XM3 เลยจ้า

sony_wf_1000_xm3

สั่งซื้อ Sony WF-1000XM3 ได้ ที่นี่ :

#6 : Air by Mpow X5.1J (เสียงดีเกินราคา)

air_by_mpow_x_5.1_j

 • สำหรับสายฟังเพลงที่มีงบไม่เกินสองพันแต่อยากได้หูฟัง true wireless ที่ให้เสียงดีๆเทพๆ แอดมินขอแนะนำ Air by Mpow X5.1J หูฟัง true wireless ตัวต่อจากรุ่นพี่ Mpow M5 ที่ดังก้องไปทั่วโลก สุ่มเสียงของเจ้า Air by Mpow X5.1J จะโดดเด่นในเรื่องการถ่ายทอดรายละเอียดเสียงดนตรีได้ดีเกินราคา และให้โทนเสียงที่ฟังสะอาด คลีนลื่นหู ใครเน้นฟังเพลงโทนเสียงซีเรียสๆร้องว้าวแน่นอน อีกทั้งเจ้า Air by Mpow X5.1J ยังกันนํ้ากันเหงื่อได้ระดับ IPX5 ดู Youtube. Netflix กับ iOS ไม่ดีเลย์ ในราคาไม่เกินสองพัน ถ้าเน้นฟังเพลงเสียงดีๆ Air by Mpow X5.1J เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดแล้วครับ

air_by_mpow_x_5.1_j

สั่งซื้อ Air by Mpow X5.1J ได้ ที่นี่ :

#7 : Razer Hammerhead (ตัวจริงเรื่องเกมมิ่ง)

razer_hammerhead

 • ใครบอกว่ามีแค่ Airpods Pro ตัวเดียวที่เล่นเกมส์ไม่ดีเลย์ เจอ Razer Hammerhead หน่อยเป็นไง ด้วยระบบ Game mode ที่อยู่ภายในเจ้าหูฟัง Razer Hammerhead จะช่วยชดเชยค่าความหน่วงของสัญญาณการเชื่อมต่อ (latency) เมื่อเราเปิดใช้งานระบบนี้ระหว่างเล่นเกมส์ปุ๊ป เล่นเกมส์แทบไม่รู้สึกว่าดีเลย์เลยครับ เสียงเรียกว่าตรงกับภาพเป๊ะๆ ตอบโจทย์การเล่นเกมส์ทุกแนวไม่ว่าจะ PUBG, ROV, LoL นอกจากนี้มันยังเป็นหูฟังทรง earbud หรือแบบแปะหู ที่ใส่สบายและใส่ได้นาน สุ่มเสียงก็ยอดเยี่ยม แยกเสียงซ้าย-ขวาได้เนียนสะอาดเป็นหูฟัง true wireless ที่ตอบโจทย์การเล่นเกมส์และฟังเพลงดูหนังทั่วๆไปในราคาที่ถูกกว่า Airpods Pro หลายเท่าครับ !

razer_hammerhead

สั่งซื้อ Razer Hammerhead ได้ ที่นี่ :

#8 : SoundPEATS TrueAir 2 (ใส่สบายสไตล์ Airpods 2)

soundpeats_true_air_2

 • สำหรับใครที่อยากได้หูฟังที่ดีไซน์คล้ายๆ Airpods และให้การใช้งานทั่วไปดีๆ ผมขอแนะนำ SoundPEATS TrueAir 2 หูฟัง true wireless ทรง earbud ใส่สบ๊ายสบายพอๆกับ Airpods 2 ติดตั้ง Bluetooth 5.2 สัญญาณ Bluetooth แข็งแรง ดีเลย์น้อยมาก ใช้ฟังเพลง ดูหนัง เล่นเกมส์ (พอได้) ได้สบายๆ ตัวหูฟังติดตั้งไมโครโฟนมาให้ข้างละ 2 ตัว คุยโทรศัพท์เสียงชัดเจนดี เป็นหูฟัง true wireless ที่ตอบโจทย์คนอยากได้หูฟังดีไซน์ Airpods ที่ใส่สบาย และใช้งานทั่วไปดีๆในราคาเพียงพันต้นๆเท่านั้นครับ

soundpeats_trueair_2

สั่งซื้อ SoundPEATS TrueAir 2 ได้ ที่นี่ :

#9 : Sony WF-SP800N (ออกกำลังกายแบบไร้เสียงรบกวน)

sony_wf_sp800n

 • สำหรับใครที่มีไลฟ์สไตล์เข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตร แล้วอยากได้หูฟังตัดเสียงรอบข้าง active noise cancelling ที่ใส่ออกกำลังกายกันเหงื่อได้ ต้องนี่เลยครับ Sony WF-SP800N หูฟัง true wireless sport ที่มีระบบ active noise cancelling ช่วยให้ท่านใส่หูฟังออกกำลังกายในฟิตเนสแบบไร้เสียงรอบข้าง ไม่มีเสียงรบกวนรอบข้างมารบกวนสมาธิหรือเพลงที่เราชอบฟัง นับว่าเป็นหูฟังออกกำลังกายอีกหนึ่งทางเลือกนอกจาก Beats Powerbeats Pro ที่เอาใจนักออกกำลังกายในฟิตเนสขี้รำคานเสียงรอบข้างครับ 

sony_wfsp800n

สั่งซื้อ Sony WF-SP800N ได้ ที่นี่ :

#10 : Klipsch T5 II True Wireless Sport Mclaren Edition (หล่อสวยลิมิเต็ด)

klipsch_t5_ii_sport_mclaren

 • หากใครอยากดูดีลิมิเต็ดแบบอึด ถึก ทน เสียงดี เอาไปใช้คู่กับ iPhone 12 เสริมสง่าราศรีให้กันและกันก็ต้องนี่เลยครับ Klipsch T5 II True Wireless Sport McLaren Edition หูฟัง true wireless sport ที่จับเอาลวดลายของรถสปอร์ตสุดหรูแห่งเมืองผู้ดีอังกฤษ มาร่วมร่างกับตำนานเครื่องเสียงลำโพงบ้านแห่งอเมริกา Klipsch แค่ใช้ก็โดดเด่น ใส่ออกกำลังกายในฟิตเนสใครๆก็ต้องเหลียวมอง ภายในกล่องชาร์จของ Klipsch T5 II True Wireless Sport McLaren Edition มีระบบดูดซับความชื้นออกจากหูฟัง ช่วยให้หูฟังแห้งสนิท หลีกเลี่ยงคราบความชื้นและเหงื่อสะสมอันเป็นเหตุทำให้หูฟังเสื่อมสภาพไว ทำให้เจ้า Klipsch T5 II True Wireless Sport McLaren Edition เป็นหูฟัง true wireless สำหรับออกกำลังกายที่ใช้ได้ยาวๆ จบในตัวเดียว เพราะนอกจากจะใส่ออกกำลังกายกันเหงื่อและฝุ่นได้แล้ว ยังมีทั้งไมโครโฟนคู่คุยชัด ระบบฟังเสียงรอบข้าง Transparency mode และแอปพลิเคชั่น Klipsch Connect+ สำหรับควบคุมทุกฟีเจอร์ ใครเป็นคนมีไลฟ์สไตล์แบบ active ที่ชอบออกกำลังกายเป็นกิจวัตรแล้วอยากได้หูฟัง true wireless ที่พรีเมี่ยมระดับเดียวกับ iPhone 12 สำหรับใส่ออกกำลังกายและใส่ใช้งานทั่วไป ตัวนี้แหละครับ เจ็บแต่จบจ้า !

klipsch_t5_ii_sport_mclaren

สั่งซื้อ Klipsch T5 II True Wireless Sport McLaren Edition ได้ ที่นี่ : 

summary

ที่สุดของความสเถียรกับ iPhone 12 :

หูฟังทางเลือกที่ใช้ดีไม่แพ้ Airpods :