พารู้จัก Tinker Bell นางฟ้าผู้โด่งดังที่สุดของ Disney

พารู้จัก Tinker Bell นางฟ้าผู้โด่งดังที่สุดของ Disney
26 เมษายน 2024 254 ผู้เข้าชม
พารู้จัก Tinker Bell นางฟ้าผู้โด่งดังที่สุดของ Disney

               “กำเนิดจากเสียงหัวเราะ ความร่าเริงเป็นอาภรณ์ ความสุขนำพาเจ้ามาที่นี่” วลีที่บอกถึงการกำเนิดของ “Tinker Bell” นางฟ้าน้อยในกลุ่มนางฟ้างานช่างแห่ง Pixie Hollow หรือดินแดนแห่งนางฟ้า โดยปรากฏตัวครั้งแรกในการ์ตูนแอนิเมชันเรื่อง Disney’s Peter Pan และคอยแวะเวียนไปแย่งซีนในฉากต่างๆ จนได้มีภาคแยกเป็นของตัวเองถึง 6 ภาค ซึ่ง 425° จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับแฟรี่ตัวน้อยให้มากขึ้นกัน

               “Tinker Bell” เป็นที่รู้จักในนามแฟรี่ตัวน้อยหน้าตาน่ารัก มีความกล้าหาญ เป็นแฟรี่งานช่างที่มีความคิดสร้างสรรค์มากที่สุดตนหนึ่งใน Pixie Hollow 


               ทั้งยังมีของวิเศษประจำตัวเป็นผง Pixie Dust ที่สามารถทำได้หลายอย่าง ไปจนถึงทำให้คนธรรมดาบินได้ มีบุคลิกเป็นแฟรี่น้อยที่อยากรู้อยากเห็น แต่งตัวเซ็กซี่ แต่อารมณ์ฉุนเฉียว ดื้อรั้น จอมขี้งอน และซุกซน

               แฟรี่ที่ฮ็อตที่สุดตัวนี้ออกแบบโดย Marc Fraser Davis ซึ่งเป็น 1 ใน 9 Animator อาวุโสของ Disney โดยตั้งใจให้ Tinker Bell เป็นคาแรคเตอร์ที่พูดไม่ได้ แต่แสดงออกด้วยภาษาร่างกาย จนกระทั่งได้มีภาคต่อเป็นของตัวเองจึงได้เป็นคาแรคเตอร์ที่พูดได้ ซึ่งในภาคแยกของเธอก็ประสบความสำเร็จไม่ใช่น้อย จนมีภาคต่อรวมกันถึง 6 ภาค 

  • Disney’s Tinker Bell (2008) - ทิงเกอร์เบลล์
  • Disney’s Tinker Bell and the Lost Treasure (2009)
  • Disney’s Tinker Bell and the Great Fairy Rescue (2010) 
  • Disney’s Secret of the Wings (2012)
  • Disney’s The Pirate Fairy (2014) 
  • Disney’s Tinker Bell and the Legend of the NeverBeast (2014)

               ในความน่ารัก น่าเอ็นดู ทำให้ Tinker Bell กลายเป็นขวัญใจของผู้ชม แถมยังได้เป็นมาสคอตอย่างไม่เป็นทางของ Disney ที่สำคัญยังได้รับเกียรติให้ประดับดาวบน Hollywood Walk of Fame ลำดับที่ 2,418 สาขา Motion Pictures อีกด้วย

               ก่อนที่ Tinker Bell จะมีภาคแยกของตัวเองอย่างเป็นทางการ เธอปรากฏตัวครั้งแรกในเรื่อง “Disney’s Peter Pan” ในฐานะ Partner คนสำคัญ เป็นฉากที่ช่วย Peter Pan ตามหาเงาในบ้านของตระกูล Darling ก่อนที่ Peter Pan จะใช้ผงวิเศษของเธอโรยใส่ Wendy John และ Michael ให้ทั้ง 3 คนบินได้ เพื่อเดินทางไปยัง Never Land และผจญภัยสุดสนุกในดินแดนนี้ด้วยกัน

               การปรากฏตัวในเรื่อง Disney’s Peter Pan ทำให้เราได้เห็นความขี้หวงของเธอผ่านแอคชันต่างๆ ซึ่งเราทุกคนจะเห็นบุคลิกที่น่าหมั่นเขี้ยวของเธอได้ตั้งแต่ฉากแรกของเรื่อง โดยเฉพาะในฉากที่ Wendy บอกว่ามีความสุขมากจนอาจจะต้องจูบ Peter Pan ทำให้ Tinker Bell โกรธจนไปดึงผมสาวน้อย Wendy 

               ต่อกันติดๆ เป็นฉากที่ Tinker Bell บอกเหล่า Lost Boys ว่า Wendy และเด็กๆ เป็นนกที่ Peter Pan สั่งให้เตะต่อยและยิงจนตก ซึ่งเมื่อ Peter Pan มาช่วยไว้ทัน แฟรี่น้อยจึงโกรธจนตัวแดง แต่ไม่สำนึกผิด หนำซ้ำทำไม่รู้ไม่ชี้อีกต่างหาก

               หรือจะเป็นภาคต่อของเรื่อง Disney’s Peter Pan อย่าง Disney Return to Never Land ที่แม้แต่ตัวเอกอย่าง Peter Pan ยังเอ่ยปากออกมาเองว่า Tinker Bell อิจฉาที่มีผู้หญิงมาอยู่ใกล้


               แต่ในความแสบของแฟรี่ตัวน้อย Tinker Bell เราก็ยังได้เห็นความน่ารัก มีน้ำใจข่วยเหลือ Peter Pan และคาแรคเตอร์อื่นๆ ในการต่อสู้กับ Captain Hook 


               แม้กระทั่งในภาคต่อของเธอเองก็ยังได้เห็นความมุ่งมั่นที่จะประดิษฐ์เครื่องมือเพื่อช่วยเหลือแฟรี่ตนอื่นๆ ซึ่งจินตนาการและความมุ่งมั่นของ Tinker Bell ทำให้แฟรี่ทุกตนได้เห็นในพรสวรรค์ที่หายากของเธอ

               ในความน่ารัก น่าเอ็นดูของ Tinker Bell ไม่แปลกใจเลยที่คาแรคเตอร์นี้จะกลายเป็นที่โด่งดัง และขวัญใจของใครหลายคน และกลายเป็นนางฟ้าผู้โด่งดังที่สุดของ Disney ซึ่ง 425° ได้นำความน่ารัก และซุกซนของเธอ มานำเสนอผ่านดีไซน์เคส และ Gadget ที่ไม่เหมือนใคร 


               โดยแฟนๆ ของแฟรี่สุดฮ็อตสามารถสัมผัสได้จาก Disney’s Tinker Bell Collection โดยสามารถเลือกซื้อสินค้าในคอลเลกชันได้ที่ www.425degree.com และ 425° Store ทั้ง 4 สาขา

Related posts